BAN TƯƠNG TẾ HTTL VĨNH PHƯỚC ĐI THĂM NGƯỜI BỆNH

BAN TƯƠNG TẾ HTTL VĨNH PHƯỚC ĐI THĂM NGƯỜI BỆNH
Chiều thứ Sáu ngày 07/5/2021, Ban Tương Tế của Hội Thánh đã đi thăm viếng những người đau bệnh trong Hội Thánh

 

BAN TƯƠNG TẾ HTTL VĨNH PHƯỚC ĐI THĂM NGƯỜI BỆNH
 

    Chiều thứ Sáu ngày 07/5/2021, Ban Tương Tế của Hội Thánh đã đi thăm viếng những người đau bệnh trong Hội Thánh
 

    Trước hết chúng tôi đến thăm cô Nở, một thành viên của Khu vực Vĩnh Thọ. Được biết hơn tháng qua cô không đi nhóm với Hội Thánh. Đến thăm, chúng tôi mới được biết cô bị gai cột sống khiến lưng cô đau không thể ngồi lâu được và hai chân đau nhức nhiều không đi lại được. Lòng cô ước ao muốn đến với Hội Thánh nhưng có nhiều cản trở. Chúng tôi khuyên cô cố gắng hết sức mình đến đền thờ thờ phượng Chúa. Sau đó chúng tôi Cầu nguyện xin Chúa chữa lành. Ước mong được nhìn thấy cô trong đền thờ Chúa trong thời gian tới. 


Ban Tương tế đi thăm và cầu nguyện cho cô Nở
 

     Kế tiếp chúng tôi đến thăm cô Thanh Thanh, vợ anh Như Ý, cũng là một thành viên của Khu vực Vĩnh Thọ. Được biết cô bị cảm nhưng do sốc thuốc đã ảnh hưởng đến huyết áp và tim mạch nên phải nhập viện cấp cứu. Cảm ơn Chúa, cô đã khỏe hơn sau ngày nằm viện và đã được trở về nhà. Chúng tôi đến thăm và cầu nguyện xin Chúa phục hồi sức khỏe để tiếp tục việc dạy học của mình và mong ước được gặp cô trong nhà Chúa. 


Ban Tương tế đi thăm và cầu nguyện cho cô Thanh Thanh
 

    Chúng tôi đến thăm chú Tư Đam, một thành viên của Khu vực Đắc Lộc, chú ở khá xa tận Diên Điền nhưng hết lòng trung tín nhóm lại với Hội Thánh. Được biết chú bị tai nạn xe tông khi đi nhóm. Vội vàng đưa chú vào viện , sợ rằng bị chấn thương phần đầu và gãy xương  nhưng cảm ơn Chúa chú chỉ bị phần mềm. Sau một tuần nằm viện chú được trở về nhà. Chúng tôi đến thăm và Cầu nguyện xin Chúa ban sức lực tươi mới để chú được bình phục hoàn toàn. 


Ban Tương tế đi thăm và cầu nguyện cho ông Tư Đam
 

    Chiều hôm sau chúng tôi tiếp tục đến thăm những người bệnh khác. 

    Đầu tiên chúng tôi đến thăm cô chú Đông-Đức, thành viên của Khu vực Tây Hòn Chồng. Được biết cô Đức bị rạn xương vai, còn chú bị viêm tai giữa phải nhập viện để mỗ, Cô là lao động chính trong nhà nên bệnh tật cũng đã ảnh hưởng nhiều đến kinh tế gia đình. Chúng tôi đến thăm an ủi, khích lệ gia đình cứ hết lòng nương cậy nơi Chúa. Chúng tôi Cầu nguyện xin Chúa chữa lành, ban sự bình an cho gia đình.


Ban Tương tế đi thăm và cầu nguyện cho cô chú Đông - Đức
 

    Chúng tôi đến thăm bà cụ Liên, mẹ anh Huỳnh Hữu Sơn, cũng là một thành viên của Khu vực Tây Hòn Chồng. Được biết trong những ngày qua bà khó thở rồi do thời tiết thay đổi khiến bà cảm sốt. Nhìn bà khỏe mạnh,minh mẫn, sắc mặt hồng hào không ai nghĩ rằng bà đã bước sang tuổi 90. Dầu thân thể có mệt vì tuổi cao nhưng bà vẫn làm việc nhà và quản lý công việc kinh doanh nữa. Chúng tôi ngạc nhiên và nể phục bà càng cảm biết ơn Chúa dành cho bà quá lớn. Chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban sức mới và gia thêm những tháng ngày vui thỏa trên đất này để hưởng những phước lành Chúa ban. 


Ban Tương tế đi thăm và cầu nguyện cho bà Liên
 

    Chúng tôi tiếp tục đến thăm bà cụ Lê Thị Ngô, một cụ cao niên trong Hội Thánh, là thành viên của Khu vực Đông Hòn Chồng. Bà nằm trên giường bệnh đã 05 năm nay nhưng tâm trí vô cùng minh mẫn. Được biết những ngày qua chân bà bị trật khá đau nhức trong  khi bà tuổi cao, sức yếu. Khi chúng tôi đến thăm bà vui lắm, cứ kể chuyện quá khứ cho chúng tôi nghe. Chúng tôi hiểu những người lớn tuổi là vậy, họ cô đơn cần người chuyện trò, vì vậy chúng tôi cứ lắng nghe những gì bà nói. Sau đó chúng tôi cầu nguyện xin Chúa chữa lành chân của bà, ban cho bà niềm vui trong tuổi già bên con cháu và Hội Thánh.

Ban Tương tế đi thăm và cầu nguyện cho bà Lê Thị Ngô
 

    Cuối cùng chúng tôi đến thăm cô Ngọc Hương, một thành viên của Khu vực Tây Nam. Cô đã bị bệnh tai biến dẫn đến việc ăn uống không được trong nhiều tháng qua. Đó là lý do khiến sức lực cô suy kiệt nhiều. Cô vào viện vì thể trạng yếu mỏn của mình. Cảm ơn Chúa, trong những ngày nằm viện cô đã khỏe hơn. Khi cô được trở về nhà chúng tôi vội đến thăm, nâng đỡ khích lệ cô cứ hết lòng nương cậy nơi Chúa, vì biết rằng kỳ mạng mình ở trong tay Ngài. Chúng tôi cầu nguyện xin Chúa ban sức mới để cô vui sống bên gia đình. Ước ao được nhìn thấy cô trong nhà Chúa và sinh hoạt  với Ban Phụ nữ trong thời gian tới. 

Ban Tương tế đi thăm và cầu nguyện cho cô Ngọc Hương
 

    Khá nhiều người bệnh trong Hội Thánh khiến lòng chúng tôi trăn trở và càng yêu mến anh chị em mình hơn. Nguyện hết thảy những người bệnh nhận lãnh được lời hứa của Chúa, đó là "Ngài ban sức mạnh cho kẻ nhọc nhằn, thêm lực lượng cho kẻ chẳng có sức" (Êsai 40:29).   

Tác giả bài viết: TTV .TPH