09:46 EDT Chủ nhật, 23/06/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 333

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 331


Hôm nayHôm nay : 70680

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1068224

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24565605

Trang nhất » Dưỡng linh » Học Kinh Thánh hằng ngày

Bài Mới

Kiểm Soát Lời Nói

Kiểm Soát Lời Nói

“Ai giữ lấy miệng và lưỡi mình, Giữ linh hồn mình khỏi hoạn nạn” (câu 23 BTT).

Xem tiếp...

Chúa Có Thể Ban Cho Nhiều Hơn

Thứ tư - 22/05/2024 00:12
Chúa Có Thể Ban Cho Nhiều Hơn

Chúa Có Thể Ban Cho Nhiều Hơn

“Đức Giê-hô-va có thể ban cho vua nhiều hơn số ấy” (câu 9b).


Chúa Có Thể Ban Cho Nhiều Hơn

II Sử Ký 25:5-12       

            “Đức Giê-hô-va có thể ban cho vua nhiều hơn số ấy” (câu 9b).

            Câu hỏi suy ngẫm: Vì sao Chúa không đẹp lòng khi Vua A-ma-xia chiêu mộ lính từ Y-sơ-ra-ên? Khi vâng lời Chúa, vua nhận được kết quả thế nào? Bạn đã tin và vâng theo Lời Chúa như thế nào?

            Vua Giu-đa là A-ma-xia tiếp tục củng cố quyền lực bằng cách tập hợp ba trăm ngàn lính từ Giu-đa và Bên-gia-min. Vua cũng chiêu mộ thêm một trăm ngàn lính đánh thuê của vương quốc Y-sơ-ra-ên với giá một trăm ta-lâng bạc, tương đương ba ngàn bốn trăm ký bạc. Vua làm điều này có lẽ vì thấy số quân của vua ít hơn số quân của các bậc tiền nhân là Vua A-sa (năm trăm tám mươi ngàn quân; II Sử Ký 14:8), và Vua Giô-sa-phát (hơn một triệu quân; II Sử Ký 17:14-19). Điều này không đẹp lòng Chúa nên có một người của Đức Chúa Trời đến nói cùng vua đừng cho quân Y-sơ-ra-ên đi ra trận với vua vì Đức Chúa Trời không ở cùng “các con cháu Ép-ra-im” tức là người của vương quốc Y-sơ-ra-ên miền bắc. Khi Đức Chúa Trời không ở cùng, việc liên kết với Y-sơ-ra-ên cũng sẽ không được Ngài ở cùng. Nếu vua cứ liên kết và dù vua có ra đi chiến đấu anh dũng thì Chúa cũng sẽ làm cho vua thất bại trước quân thù vì Ngài là Đấng có quyền làm cho thắng hay bại.

            Khi chiêu mộ quân Y-sơ-ra-ên, Vua A-ma-xia đã đi theo vết xe đổ của các bậc tiền nhân muốn liên kết với vương quốc Y-sơ-ra-ên, dựa vào thế lực của vương quốc đang thờ hình tượng này thay vì nhờ cậy Chúa. Khi nghe người của Đức Chúa Trời cảnh báo, vua hiểu được ý Chúa nhưng còn tiếc số tiền một trăm ta-lâng bạc đã bỏ ra nên vua hỏi phải làm sao, người của Đức Chúa Trời đã trả lời một cách khôn ngoan: “Đức Giê-hô-va có thể ban cho vua nhiều hơn số ấy”. Dù cái giá của sự vâng lời Chúa có đắt đến thế nào đi nữa, Chúa cũng sẽ bù đắp nhiều hơn. Không vâng lời Chúa sẽ phải trả giá đắt hơn vì vua sẽ “ngã trước mặt quân thù”. Vua A-ma-xia đã khôn ngoan vâng lời Chúa, giải tán đoàn quân chiêu mộ từ Y-sơ-ra-ên và cho họ ra về.

            Vua A-ma-xia “làm dạn dĩ” tức là lấy hết can đảm lãnh đạo đoàn quân của mình ra thung lũng Muối để đánh nhau với người Ê-đôm. Tại đó họ tiêu diệt được cả thảy hai mươi ngàn quân Ê-đôm. Nhờ tin và vâng theo Lời Chúa, sẵn sàng chấp nhận mất mát tiền của nên vua đã được Chúa “giúp cho thắng” một cách dễ dàng dù với quân số không đông (câu 8).

            Chúa Giê-xu dạy, “Như vậy, nếu ai trong các ngươi không bỏ mọi sự mình có, thì không được làm môn đồ ta” (Lu-ca 14:33). Khi chúng ta là những môn đồ của Chúa, hết lòng tin và vâng theo Lời Ngài, không nhờ cậy nơi thế gian này, sẵn sàng từ bỏ mọi sự mình có để hầu việc Chúa, chắc chắn Ngài sẽ ban cho chúng ta “nhiều hơn số ấy”.

            Bạn có sẵn sàng hy sinh điều quý nhất để làm theo ý Chúa và hầu việc Ngài không?

            Lạy Chúa, xin cho con sẵn sàng coi mọi sự như là lỗ để làm theo ý Chúa như một môn đồ đẹp lòng Ngài. Dù có chịu thiệt thòi chăng nữa nhưng con vững tin Chúa sẽ ban ơn phước quý báu nhiều hơn trong đời này lẫn đời sau. Nhân danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen!
 

Nguồn: httlvn.org


Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn