15:43 ICT Thứ sáu, 19/07/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 3865

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 217224

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24970779

Trang nhất » Dưỡng linh » Bài giảng

Bài Mới

Lối Sống Vui Lòng Chúa

Lối Sống Vui Lòng Chúa

“Hãy ở với nhau cách nhân từ, đầy dẫy lòng thương xót” (Ê-phê-sô 4:32a).

Xem tiếp...

Con Cái Nước Thiên Đàng

Con Cái Nước Thiên Đàng

“Anh em đã nên như con cái hay vâng lời, thì chớ có làm theo sự dâm dục, là sự cai trị trong anh em ngày trước, về lúc anh em còn mê muội” (I Phi-e-rơ 1:14).

Chọn Lựa

Chọn Lựa

Kinh Thánh: Đa-ni-ên 1:3-16 “Vả, Đa-ni-ên quyết định trong lòng rằng không chịu ô uế bởi đồ ngon vua ăn và rượu vua uống, nên cầu xin người làm đầu hoạn quan để đừng bắt mình phải tự làm ô uế” (câu 8).

Bình An

Bình An

Bốn chủ đề chính của Giáng Sinh là hy vọng, yêu thương, vui mừng và bình an tượng trưng trong bốn cây nến của Mùa Vọng. Hôm nay chúng ta nói đến ngọn nến thứ tư, ngọn nến bình an.

Vui Mừng

Vui Mừng

Thưa quý thính giả, Ngọn nến thứ ba của Mùa Vọng là ngọn nến màu hồng, nói lên niềm vui của Giáng Sinh. Chúa Giê-xu đã giáng sinh đem niềm vui đến cho nhân loại.

Hy Vọng

Hy Vọng

Chúa Nhật vừa qua là Chúa Nhật Đầu Tiên của Mùa Vọng. “Vọng” nghĩa là trông mong hay hướng về. Chúng ta trông mong hay hướng về Ngày Kỷ Niệm Chúa Giê-xu Giáng Sinh hơn 2,000 năm trước.

Lời Tạ Ơn

Lời Tạ Ơn

Thưa quý thính giả, Chưa bao giờ chúng ta bước vào Mùa Cảm Tạ với những bất an và lo lắng như năm nay. Một năm dài sắp qua và dịch bệnh chẳng những không thấy dấu hiệu giảm bớt mà lại còn gia tăng. Làm sao có thể tạ ơn giữa những khó khăn như thế nầy? Lời Chúa trong Thánh Kinh dạy như sau:

Tình Nghĩa Vợ Chồng

Tình Nghĩa Vợ Chồng

Thiên Chúa ban cho con người chúng ta Mười Giới Răn để chúng ta vâng giữ. Mười Giới Răn nầy gồm hai phần. Bốn giới răn đầu nói về bổn phận của con người đối với Thiên Chúa. Sáu điều còn lại nói đến bổn phận con người với nhau. Những bổn phận con người với nhau chúng ta đã học là: “Hãy hiếu kính cha mẹ” và “Chớ giết người.” Hiếu kính cha mẹ là tôn trọng thẩm quyền. Chớ giết người là tôn trọng sự sống. Hôm nay chúng ta học đến Giới Răn Thứ Bảy: “Ngươi chớ phạm tội tà dâm.” “Chớ phạm tội tà dâm” là tôn trọng hôn nhân.

Yêu Thương

Yêu Thương

Chúng ta đang cùng nhau học về những giới răn Thiên Chúa ban cho con ngưởi và hôm nay chúng ta học đến Giới Răn Thứ Sáu: Ngươi chớ giết người! (Xuất Hành 20:13)

Chuyện... Khóc

Chuyện... Khóc

Kinh Thánh: Truyền Đạo 3: 1, 4; Giê-rê-mi 9: 1; Ma-thi-ơ 25: 20, 30; Giăng 11: 33 – 35; Khải huyền 20: 10, 15 (*)

Tận Hưởng Chúa

Tận Hưởng Chúa

Giáo Lý Vấn Đáp Westminster là tập sách dạy giáo lý căn bản xuất bản từ thế kỷ 17. Câu hỏi và câu trả lời đầu tiên trong sách nầy như sau: Câu hỏi: Mục đích chính của đời người là gì? Câu trả lời: Mục đích chính của đời người là làm rạng Danh Thiên Chúa và tận hưởng Ngài mãi mãi!

Chuyện... Đi Câu

Chuyện... Đi Câu

Kinh thánh: Sáng Thế Ký 1: 20-23; I Ti-mô-thê 4: 4, 5 (*)

Sống Tôn Thờ Thiên Chúa

Sống Tôn Thờ Thiên Chúa

Thiên Chúa ban cho con dân của Ngài Mười Giới Răn khi họ vừa được giải phóng khỏi Ai-cập và những giới răn nầy đã trở thành khuôn mẫu cho luật lệ của nhiều quốc gia. Chúa Giê-xu đã tóm tắt những giới răn nầy thành hai điều ngắn gọn: Yêu Chúa và yêu người. Chúng ta đã cùng nhau học hai giới răn đầu nói về việc tôn thờ Thiên Chúa và phương cách tôn thờ Ngài. Hôm nay chúng ta sẽ học giới răn thứ ba, nói đến việc phải sống phù hợp với niềm tin của mình.

Phương Cách Tôn Thờ Thiên Chúa

Phương Cách Tôn Thờ Thiên Chúa

Thưa quý thính giả, Đạo của Chúa được tóm tắt trong hai điều luật: yêu Chúa và yêu người. Yêu Chúa, chúng ta vâng giữ bốn giới răn đầu của Ngài. Yêu người, chúng ta vâng giữ sáu điều còn lại.

Tôn Thờ Thiên Chúa

Tôn Thờ Thiên Chúa

Câu Chuyện Phúc Âm hôm nay và trong những tuần tới, tôi xin trình bày về thập giới hay Mười Điều Răn Thiên Chúa ban cho con dân của Ngài ngày xưa và cho chúng ta hôm nay. Mục đích của những giới răn là đặt ra một hàng rào cản để bảo vệ con người.

Thiên Nhiên

Thiên Nhiên

Một vài người bạn rủ chúng tôi đi nghỉ một vài ngày ở một vùng đồi núi về phía Bắc Los Angeles. Những ngày nghỉ ngắn ngủi nhưng chúng tôi đã tận hưởng những thì giờ thật thích thú với bạn bè và với thiên nhiên. Vùng Los Angeles khô khan, ít cây cối nhưng khu rừng chúng tôi nghỉ ngơi tươi xanh, mát mẻ với núi đồi trùng điệp. Bầu trời xanh ban ngày và đầy sao ban đêm. Thật là những thì giờ nghỉ ngơi, thích thú.

Hứa Hẹn

Hứa Hẹn

Khi con hứa nguyện điều gì với Đức Chúa Trời thì đừng chậm trễ hoàn nguyện, vì Ngài chẳng vui thích kẻ dại. Vậy, hãy hoàn thành điều con hứa nguyện. Thà đừng hứa nguyện hơn là hứa nguyện mà không hoàn nguyện.

Mối Mọt

Mối Mọt

Mối, termite, là một sinh vật nhỏ nhưng có sức phá hại rất lớn. Một nguy hiểm khác nữa là sự phá hại của mối âm thầm, khó biết.

Mất Xe

Mất Xe

Trong Câu Chuyện Phúc Âm hôm nay, tôi muốn chia sẻ với quý vị một kinh nghiệm cá nhân vừa xảy ra cho tôi trong tuần qua. Sáng thứ Bảy vừa qua, tôi làm việc ở vườn phía sau nhà và vì phải lấy vật dụng trong nhà để xe nên tôi không đóng cửa garage. Kẻ gian đã nhân dịp đột nhập vào nhà, lấy chìa khóa xe và lấy xe đang đậu trong garage, lái đi mất.

Khẩu Trang và Khoảng Cách

Khẩu Trang và Khoảng Cách

Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 6 feet là hai điều chúng ta được nhắc nhở thường xuyên trong Mùa Đại Dịch. Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách là để tránh lây nhiễm và truyền nhiễm, để virus độc hại không thể xâm nhập cơ thể chúng ta.

Những Con Chồn Nhỏ

Những Con Chồn Nhỏ

Tuần vừa qua có một chuyện nhỏ xảy ra cho tôi và tôi muốn chia sẻ với quý vị.


Các tin khác

1, 2, 3 ... 13, 14, 15  Trang sau