21:35 EDT Thứ tư, 15/04/2026

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 10050

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 216857

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 35702421

Trang nhất » Dưỡng linh » Học Kinh Thánh hằng ngày

Bài Mới

Đặc Trưng và Số Phận Của Loài Người

Đặc Trưng và Số Phận Của Loài Người

“Đây là sách chép dòng dõi của A-đam. Ngày mà Đức Chúa Trời dựng nên loài người, thì Ngài làm nên loài người giống như Đức Chúa Trời” (câu 1).

Xem tiếp...

Sống Công Chính

Thứ hai - 06/04/2026 20:43
Sống Công Chính

Sống Công Chính

“Vì ta phán cho các ngươi rằng, nếu sự công bình của các ngươi chẳng trổi hơn sự công bình của các thầy thông giáo và người dòng Pha-ri-si, thì các ngươi chắc không vào nước thiên đàng” (câu 20).


Sống Công Chính

Ma-thi-ơ 5:20

               “Vì ta phán cho các ngươi rằng, nếu sự công bình của các ngươi chẳng trổi hơn sự công bình của các thầy thông giáo và người dòng Pha-ri-si, thì các ngươi chắc không vào nước thiên đàng” (câu 20).

               Câu hỏi suy ngẫm: Sự công chính của những người Pha-ri-si và thầy thông giáo sai ở chỗ nào? Chúa dạy sự công chính của môn đồ phải trổi hơn những người ấy nghĩa là gì? Chúng ta cần làm gì để được Chúa xưng công chính?

               Ma-thi-ơ chương 5 là phần đầu của “Bài Giảng Trên Núi” Chúa Giê-xu dạy cho môn đồ, là những công dân mới của Nước Trời. Chúa phán dạy về sự công chính đúng đắn để họ được vào Nước Thiên đàng. Sự công chính của các thầy thông giáo và người dòng Pha-ri-si chỉ là hình thức bề ngoài, họ giữ luật lệ để mong người ta thấy mà tôn vinh họ chứ không phải tôn vinh Đức Chúa Trời. Họ dâng của lễ, thường xuyên kiêng ăn, cầu nguyện, rửa tay, dâng phần mười, nhưng lại “lãng quên những vấn đề trọng đại hơn của luật pháp là công lý, lòng thương xót, và đức tin…” (Ma-thi-ơ 23:23 BTTHĐ). Người dân thời đó nghĩ rằng sống công chính giống như các thầy thông giáo và người dòng Pha-ri-si là tiêu chuẩn để được vào Nước Thiên Đàng, nhưng Chúa Giê-xu đã vạch trần sự giả hình của họ (xem Ma-thi-ơ 23:1-39). Vì vậy, Chúa dạy các môn đồ: “Vì ta phán cho các ngươi rằng, nếu sự công bình của các ngươi chẳng trổi hơn sự công bình của các thầy thông giáo và người dòng Pha-ri-si, thì các ngươi chắc không vào nước thiên đàng” (câu 20).

               Chúa Giê-xu dạy sự công chính của các môn đồ phải “trổi hơn”, nghĩa là phải vượt cao hơn, đây là sự công chính từ bên trong tấm lòng. Các thầy thông giáo và người Pha-ri-si giữ luật pháp truyền khẩu rất nghiêm nhặt, nhưng Lời Chúa dạy không ai có thể xưng công chính nhờ vào việc làm, lễ nghi, hình thức… “Chúng tôi biết rằng một người được xưng công chính không phải nhờ vào những công việc của luật pháp mà bởi đức tin trong Đức Chúa Giê-xu Christ, nên chúng tôi đã tin Đấng Christ Giê-xu để được xưng công chính bởi đức tin trong Đấng Christ, chứ không bởi công việc của luật pháp; vì chẳng một ai được xưng công chính bởi công việc của luật pháp” (Ga-la-ti 2:16 BTTHĐ). Chính Đức Chúa Giê-xu Christ là Đấng gánh tội lỗi chúng ta, để nhờ đó tất cả những ai đặt lòng tin nơi Ngài đều được trở nên công chính (II Cô-rinh-tô 5:21) và được vào Nước Thiên đàng.

               Ngày nay, nhiều người lầm tưởng phải làm việc này việc nọ, phải có chức vụ cao, phải giữ vẻ bề ngoài thật nghiêm trang, phải… và phải… để được xưng công chính. Chúng ta đang đi vào vết xe đổ của những người Pha-ri-si và thầy thông giáo ngày trước. Xin Chúa cho chúng ta đọc, học Kinh Thánh là Lời Đức Chúa Trời hằng sống để biết ý Ngài và sống theo Lời Chúa dạy. Chúa sẽ ban cho chúng ta được trở nên công chính khi chúng ta tin và sống đẹp ý Chúa.

               Bạn quan tâm đến lễ nghi hình thức bề ngoài hay tấm lòng bạn với Chúa?

               Lạy Cha Công Chính! Cảm ơn Chúa đã ban cho con được trở nên công chính nhờ huyết báu của Ngài. Xin biến đổi và thanh tẩy tấm lòng, tâm trí con từng ngày qua Lời hằng sống của Chúa để đời sống con ngày càng trở nên trọn vẹn như ý Cha. Nhân danh Chúa Giê-xu Christ, Amen!
 

Nguồn: httlvn.org


Từ khóa: các ngươi

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn