09:56 ICT Thứ hai, 27/05/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 85


Hôm nayHôm nay : 14765

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 320064

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23329097

Trang nhất » Dưỡng linh » Văn - Thơ - Nhạc

3 KHÔNG 1 CÓ

Thứ sáu - 26/02/2021 08:33
3 KHÔNG 1 CÓ

3 KHÔNG 1 CÓ

"Ngài đã yêu kẻ thuộc về mình trong thế gian thì cứ yêu cho đến cuối cùng." (Giăng 13:1) Câu Kinh thánh ấy cứ văng vẳng bên tai tôi, lời hứa êm dịu của Ngài khiến lòng tôi thổn thức...


3 KHÔNG 1 CÓ
 

   "Ngài đã yêu kẻ thuộc về mình trong thế gian thì cứ yêu cho đến cuối cùng." (Giăng 13:1) Câu Kinh thánh ấy cứ văng vẳng bên tai tôi, lời hứa êm dịu của Ngài khiến lòng tôi thổn thức...
 

   Bạn thân mến!
 

   Con người chúng ta thường hay ví von cuộc sống hằng ngày, hàng giờ mình đã và đang sống như một cuộc chiến dai dẳng của cơm áo gạo tiền, của công danh sự nghiệp mà chúng ta thường gọi là "Cuộc chiến sinh tồn".
 

   Tôi! Vâng, chính tôi cũng từng suy nghĩ và sống như vậy mà không biết Chúa ở đâu trong cuộc đời mình.
 

   Khi đến tuổi trưởng thành tôi tìm cho mình người bạn đời có bằng cấp, địa vị, việc làm ổn định trong xã hội vì nghĩ rằng đó là cách để chúng tôi được tôn trọng, được đảm bảo. Chính tôi cũng vậy. Tôi tin vào khả năng, sự khôn ngoan của chính mình có thể đảm bảo cuộc sống được tốt thay vì nương cậy nơi Đức Chúa Trời, Đấng cội nguồn của sự khôn ngoan và thạnh vượng.
 

   Nan đề đến với chúng tôi khi chúng tôi đón đứa con đầu lòng, đó là một đứa bé trai. Chúng tôi chuẩn bị tốt nhất cho con mình chào đời, ngoài các vật dụng cần thiết và một khoản tài chính kha khá đủ để nuôi con khôn lớn. Tôi hoàn toàn tự tin vào tài chính mà mình đang có, vào sự khôn ngoan bởi tay mình làm ra. Cuộc sống sẽ hoàn toàn ổn với gia đình tôi, tôi nghĩ vậy nhưng tôi đã lầm. 
 

   Cuộc sống có nhiều chữ "Nhưng", mà ở đó ta không biết được những gì sẽ đến trong tương lai, khi mà những gam màu sáng tươi đã vụt tắt, khi mà ta không còn thấy hoa vàng nở trên cỏ xanh nữa.
 

   Những trục trặc, khó khăn bắt đầu bủa vây tôi và gia đình. Thoạt đầu chúng tôi tự tin đối phó và nghĩ rằng khó khăn rồi cũng sẽ qua, sau cơn mưa trời lại sáng. Nhưng không! Đó chỉ mới bắt đầu cho những cơn sóng dữ tràn bờ đổ ập trên gia đình tôi, cuốn trôi đi tất cả những gì mà tôi tự hào gầy dựng được. Tôi cảm thấy mình quá nhỏ bé, lẻ loi giữa dòng đời nghiệt ngã này. Đức Chúa Trời ở đâu trong nan đề của tôi? Tôi bị mất việc làm, không có thu nhập để trang trải cuộc sống, không đủ tiền để trả tiền thuê nhà, số tiền chúng tôi dự trữ đã hết sạch. Sốc hơn nữa là nhìn con đau bệnh mà vợ chồng tôi hoàn toàn bất lực, không giúp được gì cho con. Vừa không có tiền để điều trị vừa không thể phục hồi căn bệnh ấy. Thể xác, tinh thần đầy kiệt quệ tôi rơi vào trạng thái oán giận Chúa. Một lần nữa lại oán trách Chúa, Chúa ở đâu trong nan đề của con? Đầy mù quáng chúng tôi tiếp tục nhờ cậy con người, tưởng rằng có thể giải quyết được nan đề của mình. Nhưng hoàn toàn sai! Chúng tôi đến xin ở nhờ nhà người quen, rồi xin sự giúp đỡ của bạn bè nhưng chỉ nhận được những ánh mắt nhìn khinh miệt. Thật cay đắng biết bao!
 

   Cuộc sống của chúng tôi lúc này là 3 con số "KHÔNG" tròn trĩnh, không nhà, không tiền và không có việc làm.
 

   Trong cái tối tăm điên loạn không lối thoát đang bủa vây, có một tia sáng từ phía chân trời, nhắc tôi về chứ "CÓ" lúc này và theo tôi cho đến tận hôm nay, đó là tôi "CÓ CHÚA", Đấng yêu tôi cho đến cuối cùng dù những năm tháng qua tôi có quên Ngài, xa Ngài thì Ngài vẫn yêu thương chờ đợi tôi quay về.
 

   Thật vậy, Chúa đã giải cứu chúng tôi, dù nan đề vẫn còn đó nhưng tâm linh tôi đã được Chúa chữa lành trọn vẹn nhất theo ý muốn của Ngài. Tôi nhận biết mình quá nhỏ bé, hạn hẹp trong cái vĩ đại bao la của Ngài. Tôi đã biết nương cậy nơi Ngài là Đức Chúa Trời quyền năng, nguồn cứu giúp của tôi. Thật tạ ơn Chúa biết bao!
 

   Bạn của tôi ơi!
 

   Nếu bạn đang đi trong cơn bão của cuộc đời hay mối tương giao của Bạn với Chúa đang đứt quãng chăng? Hãy đến với Chúa ngay hôm nay, trao mọi gánh nặng cuộc đời bạn cho Ngài bởi Ngài hứa với bạn rằng: "Hỡi những kẻ mệt mỏi và nặng gánh ưu tư, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho các ngươi được yên nghỉ." (Ma-thi-ơ 11:28) "Tôi ngước mắt lên trên núi, sự tiếp trợ tôi đến từ đâu? Sự tiếp trợ tôi đến từ Đức Giê-hô-va, là Đấng dựng nên trời và đất." (Thi thiên 121:1,2)
 

   Lời Chúa mà tôi đã học năm nào nay vang vọng trong tôi, nhắc nhớ tôi về nơi mà tôi thuộc về, nơi mà mỗi khi giông bão ập đến tôi được bình an. Ngài là Cứu Chúa duy nhất cho cuộc đời tôi, là tất cả cho tôi. Tôi chạy đến bên Ngài với tấm lòng tan vỡ, giọt nước mắt của sự cô đơn, buồn tủi thì nay được vui mừng, bình an và hy vọng. Thật diệu kỳ thay! bao nặng nề tan biến, mệt nhọc trở nên vui mừng, mọi khó khăn dần xa, chỉ có Đức tin trọn thành nơi Cứu Chúa còn ở lại trong lòng tôi.

 

Tác giả bài viết: CNQ

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn