10:27 ICT Thứ hai, 27/05/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 92


Hôm nayHôm nay : 15312

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 320611

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23329644

Trang nhất » Dưỡng linh » Văn - Thơ - Nhạc

XỨNG ĐÁNG BỞI ÂN ĐIỂN NGÀI

Thứ năm - 25/02/2021 09:10
XỨNG ĐÁNG BỞI ÂN ĐIỂN NGÀI

XỨNG ĐÁNG BỞI ÂN ĐIỂN NGÀI

Bạn có nhớ câu chuyện người Giê-ra-sê bị quỷ ám không? Để tôi kể cho bạn nghe nhé!


XỨNG ĐÁNG BỞI ÂN ĐIỂN NGÀI
 

   Bạn có nhớ câu chuyện người Giê-ra-sê bị quỷ ám không? Để tôi kể cho bạn nghe nhé!
 

   Sau một ngày rao giảng Tin lành đầy mệt nhọc, Chúa Giê-xu đã vượt một chặng đường dài trên biển để đến với một người đàn ông bị quỷ ám tại vùng đất ngoại bang Giê-ra-sê. Ngài đã giải cứu anh ấy. Ngài đã cho phép những tà ma nhập vào một bầy heo, rồi cả bầy heo đâm đầu chết chìm dưới biển. Toàn dân trong thành kinh hãi. Họ cầu xin Ngài ra khỏi địa phận của họ. Ngài đã quay lại thuyền, nghỉ đêm tại đó  và đi đến nơi khác.
 

   Đọc lại câu chuyện Chúa giải cứu người Giê-ra-sê bị quỷ ám này, tôi đã hỏi Ngài rằng: Liệu người đàn ông bị quỷ ám này có xứng đáng không để Chúa phải vượt một chặng đường dài trên biển, nguy hiểm đến tính mạng của Ngài và của các môn đồ để giải cứu anh ấy? Rồi Ngài đến một xứ hoàn toàn xa lạ, xứ của người ngoại bang Có đáng không để Ân điển đến vùng đất này? Có đáng không chỉ vì một con người bị xã hội ruồng bỏ, xa lánh mà Ngài sẵn sàng để dân chúng sỉ nhục, đuổi Ngài đi nơi khác? Cái giá để cứu anh ấy quá đắt cho Ngài! Liệu anh ta có xứng đáng không? 
 

   Trong phút giây tĩnh lặng tôi được Chúa trả lời rằng: "Anh ta xứng đáng, xứng đáng để Ta từ bỏ tất để tìm và cứu anh ấy! Vì Ta yêu anh ấy!"
 

   "Chúa yêu!" Cụm từ ấy chẳng xa lạ gì với tôi nhưng sao lúc này nước mắt tôi tuôn rơi. Có lẽ ngẫm chuyện người ta suy ra chuyện mình.
 

   Đã có lúc tôi tưởng rằng tôi thánh thiện, đạo đức, công bình hơn người, tôi tài năng, giỏi giang hơn người nhưng tất cả những điều đó trước mắt Ngài chỉ là rơm rác. Tình trạng của tôi chẳng khác gì hơn người bị quỷ ám kia, thậm chí còn tệ hại hơn nhiều. Tôi bị trói buộc trong sự kiêu ngạo, tự mãn mà Satan đã giăng ra để bẫy dò tôi. Tôi đã tự đắp thành, xây lũy cho mình mà không biết rằng mình ngày càng xa Chúa lắm. Thật tệ hại cho đời sống tôi!
 

   Nhưng Ngài Yêu!
 

   Ngài đã từ bỏ tất cả để đến tìm và cứu tôi. Đó chính là cách Chúa Giê-xu đã nhìn nhận về tôi. Tôi thật xứng đáng - đáng để Ngài hạ mình nơi chuồng chiên máng cỏ, đáng để Ngài trở thành một nhà truyền giáo không nơi trú ngụ, đáng bị phản bội, bị đánh đập và bị đóng đinh trên thập tự giá và đáng để Chúa Giê-xu chết thay. Vì Ngài có chương trình cho tôi thoát khỏi quyền lực của Satan và Ngài đã làm trọn chương trình cứu rỗi này. Ngài trả giá bằng chính mạng sống của Ngài để chuộc tôi cho Đức Chúa Trời. Rồi Ngài ban cho tôi sự sống đời đời. Vì với Ngài tôi thật xứng đáng!
 

   Tôi được Ngài chọn từ trước khi sáng thế (Ê-phê-sô 1:4) Tôi là công trình của tay Ngài. (Ê-phê-sô 2:10) Tôi được Ngài yêu đời đời (Giê-rê-mi 31:3) Và Ngài ban phước cho tôi (Phục truyền 7:13)
 

   Tôi xứng đáng bởi Ân Điển Ngài!

Tác giả bài viết: PH

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn