11:32 EDT Thứ tư, 24/07/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 8393

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 274748

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25028303

Trang nhất » Tin tức » Khối Truyền Giáo

Khánh Hòa: Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Đắc Lộc

Thứ hai - 25/04/2022 04:43
Khánh Hòa: Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Đắc Lộc

Khánh Hòa: Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Đắc Lộc

Chiều ngày 23/4/2022, Hội Thánh Tin Lành Chi Hội Vĩnh Phước đã tổ chức Lễ cảm tạ Chúa và công bố quyết định thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Đắc Lộc tại thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Khánh Hòa: Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Đắc Lộc

  Chiều ngày 23/4/2022, Hội Thánh Tin Lành Chi Hội Vĩnh Phước đã tổ chức Lễ cảm tạ Chúa và công bố quyết định thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Đắc Lộc tại thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Hiện tại, Điểm Nhóm có trên 60 tín hữu, đều là những người mới cầu nguyện tin Chúa tại Đắc Lộc.

 

  Về dự chương trình có Mục sư Phạm Sính, Ủy viên Mục vụ TLH; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Khánh Hòa; đại diện chính quyền thôn Đắc Lộc, cùng với khoảng 100 tôi con Chúa trong các Chi Hội và Điểm Nhóm.

  Chấp sự Trần Lê Hiếu, đặc trách Điểm Nhóm hướng dẫn chương trình. Mục sư Nguyễn Công Nghĩa cầu nguyện dâng chương trình trong sự dẫn dắt và tể trị của Chúa. Tôi con Chúa tại Chi Hội Vĩnh Phước và Điểm Nhóm Đắc Lộc dâng lên Chúa lời ngợi khen với lòng biết ơn sâu xa vì những ơn lành cùng với sự tể trị, dẫn dắt của Chúa qua suốt những tháng năm thăng trầm của lịch sử, điều đó được dâng lên Chúa qua những bài hát ngợi khen Chúa: Công Việc Của Đức Chúa Trời  – Bài Ca Cảm Tạ.

  Nương trên lời Chúa trong Công Vụ Các Sứ Đồ 14:15b, Mục sư Võ Văn Tự Cường – UV. BĐD giảng luận với đề tài “TRỞ VỀ CÙNG ĐỨC CHÚA TRỜI”. Mục sư nhắc nhở và khích lệ con dân Chúa “trở về cùng Đức Chúa Trời hằng sống, là Đấng đã dựng nên trời, đất, biển, và muôn vật trong đó”Hội Thánh Chúa phải luôn biết ơn Chúa là Đấng có quyền năng, Đấng Sống, Đấng đang tể trị trên dòng lịch sử của nhân loại.

  Tạ ơn Chúa đã ban cho chương trình diễn ra trong sự phước hạnh. Ai nấy vui mừng dâng lời tạ ơn Chúa, cùng hòa lòng với con dân Chúa nơi đây, khích lệ nhau trên linh trình thờ phượng và hầu việc Chúa.
 

LƯỢC SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN ĐIỂM NHÓM ĐẮC LỘC

  Vào Giáng sinh năm 2007, HTTL Nha Trang đã vỡ đất mới tại Đắc Lộc. Mục sư Lưu Văn Giáo, MsNc Nguyễn Châu Hải, MsNc Nguyễn Đức Dũng, Chấp sự Phan Viết Hùng cùng ông bà Nguyễn Đông Thanh Tùng đã đến đây rao giảng Tin Lành, thời gian đầu có khoảng 20 tín hữu nhóm lại.

  Giai đoạn 2010 – 2012, con cái Chúa trải qua nhiều thách thức và khó khăn bởi sự lôi kéo của tà giáo khiến nhiều người rời xa Chúa.

  Trong giai đoạn này, Ban truyền giáo Hội Thánh Vĩnh Phước bắt tay vào việc chăm sóc những tín hữu tại Đắc Lộc cùng với Ban thăm viếng – chăm sóc HTTL Nha Trang.

  Điểm Nhóm đã trải qua các thời kỳ Mục sư Phan Văn Cử – Quản nhiệm; Mục sư Đinh Thuận – Phó quản nhiệm; Mục sư Nguyễn Hoàng Thanh Lâm, Mục sư Nguyễn Đức – Phụ tá, Nữ Truyền đạo Trần Thị Tuyết Mai cộng tác. Thời kỳ Mục sư Nguyễn Đồng Minh làm quản nhiệm và các trưởng khối: Chấp sự Phan Kiều và Chấp sự Trần Lê Hiếu.

  Năm 2019, sau chương trình Cộng Đồng Nhân Cấp, Chúa sử dụng ông Trần Lê Hiếu, cô Lê Thị Thân, cô Nguyễn Thị Hoa, cô Trần Thị Phương Hạnh và cô Nguyễn Thị Hiệp đến vùng đất Đắc Lộc để tiếp tục chứng đạo, chia sẻ Tin Lành, thăm viếng gây dựng con cái Chúa tại Đắc Lộc.

  Vào ngày 15/8/2019, Khối Truyền giáo đã tổ chức buổi nhóm đầu tiên tại nhà bà Trần Thị Dung, lúc nầy chỉ có khoảng 3-5 người dự nhóm nhưng cảm ơn Chúa, đây lại là khởi đầu cho các buổi nhóm vào mỗi buổi chiều thứ bảy hàng tuần sau đó.

  Ngày 20/12/2019, Khối Truyền giáo Hội Thánh Vĩnh Phước đã tổ chức lễ Giáng Sinh cho khu vực với trên 100 người tham dự, hơn 20 người tin Chúa.

  Số người tin Chúa càng gia tăng, Hội Thánh quyết định thuê một căn nhà với khuôn viên rộng rãi để thuận lợi cho việc đi lại và đủ chỗ tiếp đón con cái Chúa nhóm lại.

  Ngày 15/3/2020, con cái Chúa được nhóm lại tại nơi mới với số lượng trung bình mỗi tuần từ 15-20 người, có khi lên đến 40 người.

  Công tác chứng đạo tiếp tục đẩy mạnh, nhiều mục vụ đã được mở ra trong các lĩnh vực: Huấn luyện Nhân sự, Giáo dục, Dân sinh, Cai nghiện, Mục vụ cộng đồng… Những chương trình này đã đem tiếng vang tốt về Tin Lành cứu rỗi của Chúa Giê-xu cho vùng đất mới Đắc Lộc, tạo thiện cảm cho người dân tại đây, số người tin Chúa cứ tiếp tục tăng. Hiện tại, số tín hữu tại Điểm Nhóm trên 60 người đều là những tín hữu mới đã cầu nguyện tin Chúa tại Đắc Lộc.

  Ngày 10/8/2020 Quản nhiệm cùng Ban chấp sự đã có quyết định tiến hành mua nhà đất để có nơi ổn định cho con cái Chúa nhóm lại thờ phượng Chúa.

  Ngày 12/8/2020 Hội Thánh đã mua được ngôi nhà cấp 4 tại 69 Hòn Dung, thôn Đắc lộc 1, xã Vĩnh Phương, Thành Phố Nha Trang với diện tích đất: 143,6m2; Nhà: 70,7m2 làm nơi sinh hoạt của Điểm Nhóm hiện nay.

  Mục sư quản nhiệm và Ban chấp sự cử Chấp sự Trần Lê Hiếu làm Đặc trách Điểm nhóm và Chấp sự Nguyễn Tấn Bình làm Phó Đặc trách.

  Ngày 30/12/2020 chính quyền địa phương đã cấp giấy phép sinh hoạt Tôn giáo cho Điểm Nhóm Đắc Lộc

  Thời gian sau đó vì dịch bệnh bùng phát nên Hội Thánh không thể tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa ra mắt Điểm nhóm, nhưng trong thời gian này có nhiều người được biết đến Tin Lành, tin nhận Chúa và được cứu thêm vào trong Hội Thánh, số tín hữu ngày một tăng lên.

  Ngày 23/4/2022 Hội Thánh có Lễ Cảm tạ công bố thành lập Điểm nhóm Đắc Lộc.

  Nhìn lại chặng đường dài đã qua, để có được một Điểm nhóm Đắc Lộc như ngày hôm nay thật không dễ dàng. Bao người đã cưu mang, cầu nguyện, dâng hiến, ra đi nhưng đến khi đúng thời điểm của Ngài thì mọi sự trở nên tốt đẹp, công việc Chúa được thành toàn. “Điểm Nhóm Đắc Lộc” hôm nay là một điều kỳ diệu mà Đức Chúa Trời đã làm cho công việc Chúa tại đây. Ha-lê-lu-gia Ngợi khen Chúa!
Quang cảnh chương trình


Ban hát Chi Hội Vĩnh Phước


Ban hát Điểm Nhóm Đắc Lộc

 


Chấp sự Nguyễn Tấn Bình sơ lược quá trình hình thành Điểm Nhóm

Mục sư Võ Văn Tự Cường giảng luậnMục sư Nguyễn Công Nghĩa đọc công bố quyết định thành lập Điểm Nhóm Đắc Lộc


Mục sư Phạm Sính cầu nguyện đặc biệt cho Mục sư Quản nhiệm, Ban Điều hành Điểm Nhóm và con dân Chúa tại Đắc Lộc


Hình ảnh kỷ niệm Điểm Nhóm Đắc Lộc nhân ngày Cảm Tạ

Tác giả bài viết: TTV: MsNc Phan Thanh Quang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới nhất

 • TRUYỀN GIẢNG THƯỜNG KỲ CỦA HTTL VĨNH PHƯỚC THÁNG 7/2024

  TRUYỀN GIẢNG THƯỜNG KỲ CỦA HTTL VĨNH PHƯỚC THÁNG 7/2024

 • CHƯƠNG TRÌNH THỜ PHƯỢNG CHÚA VÀ THÁNH LỄ BÁP TÊM CỦA HTTL VĨNH PHƯỚC, CHÚA NHẬT 30/6/2024

  CHƯƠNG TRÌNH THỜ PHƯỢNG CHÚA VÀ THÁNH LỄ BÁP TÊM CỦA...

 • HTTL VĨNH PHƯỚC THỜ PHƯỢNG CHÚA VÀ KỶ NIỆM NGÀY THIẾU NHI TIN LÀNH 2024

  HTTL VĨNH PHƯỚC THỜ PHƯỢNG CHÚA VÀ KỶ NIỆM NGÀY THIẾU...

 • TRUYỀN GIẢNG THƯỜNG KỲ CỦA HTTL VĨNH PHƯỚC THÁNG 6/2024

  TRUYỀN GIẢNG THƯỜNG KỲ CỦA HTTL VĨNH PHƯỚC THÁNG 6/2024

 • HTTL VĨNH PHƯỚC KỶ NIỆM NGÀY ĐỨC THÁNH LINH GIÁNG LÂM VÀ NGÀY TRUYỀN GIÁO NĂM 2024

  HTTL VĨNH PHƯỚC KỶ NIỆM NGÀY ĐỨC THÁNH LINH GIÁNG LÂM...

 • LỄ KỶ NIỆM CHÚA THĂNG THIÊN 2024 CỦA HTTL VĨNH PHƯỚC

  LỄ KỶ NIỆM CHÚA THĂNG THIÊN 2024 CỦA HTTL VĨNH PHƯỚC

 • TRUYỀN GIẢNG THƯỜNG KỲ CỦA HTTL VĨNH PHƯỚC THÁNG 5/2024

  TRUYỀN GIẢNG THƯỜNG KỲ CỦA HTTL VĨNH PHƯỚC THÁNG 5/2024

 • CẢM TẠ - SINH NHẬT LẦN THỨ 40 BAN PHỤ NỮ HTTL VĨNH PHƯỚC (1984-2024)

  CẢM TẠ - SINH NHẬT LẦN THỨ 40 BAN PHỤ NỮ HTTL VĨNH...

 • LỄ CẢM TẠ LẦN THỨ 2 CỦA ĐIỂM NHÓM ĐẮC LỘC – HTTL VĨNH PHƯỚC

  LỄ CẢM TẠ LẦN THỨ 2 CỦA ĐIỂM NHÓM ĐẮC LỘC – HTTL VĨNH...

 • TRUYỀN GIẢNG THƯỜNG KỲ CỦA HTTL VĨNH PHƯỚC THÁNG 4/2024

  TRUYỀN GIẢNG THƯỜNG KỲ CỦA HTTL VĨNH PHƯỚC THÁNG 4/2024

 • LỄ KỶ NIỆM CHÚA GIÊ-XU PHỤC SINH NĂM 2024 CỦA HTTL VĨNH PHƯỚC

  LỄ KỶ NIỆM CHÚA GIÊ-XU PHỤC SINH NĂM 2024 CỦA HTTL VĨNH...

 • LỄ KỶ NIỆM CHÚA CHỊU THƯƠNG KHÓ NĂM 2024 CỦA HTTL VĨNH PHƯỚC

  LỄ KỶ NIỆM CHÚA CHỊU THƯƠNG KHÓ NĂM 2024 CỦA HTTL VĨNH...