09:42 ICT Thứ hai, 27/05/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 89

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 87


Hôm nayHôm nay : 14523

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 319822

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23328855

Trang nhất » Dưỡng linh » Học Kinh Thánh hằng ngày

Kỷ Luật Xưng Tội

Thứ sáu - 08/03/2024 07:59
Kỷ Luật Xưng Tội

Kỷ Luật Xưng Tội

“Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác” (I Giăng 1:9).


Kỷ Luật Xưng Tội 

I Giăng 1:9

            “Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác” (I Giăng 1:9).

            Câu hỏi suy ngẫm: Xưng tội là gì và có ý nghĩa như thế nào? “Xưng tội mình” nghĩa là gì? Chúa hứa điều gì khi chúng ta xưng tội mình? Bạn thực hành kỷ luật tâm linh trong việc xưng tội như thế nào?

            Khi phạm tội, chúng ta không chỉ đối mặt với những hậu quả do hành vi phạm tội gây nên mà còn mang một gánh nặng tội lỗi đè nặng trong lòng, trong tâm trí, kìm hãm đời sống chúng ta, khiến hành trình theo Chúa trở nên trì trệ và không kết quả. Nhưng tạ ơn Chúa vì lời hứa vô cùng khích lệ của Ngài trong I Giăng 1:9 khẳng định rằng chúng ta có thể dứt bỏ hoàn toàn gánh nặng tội lỗi khi đến với Chúa và chân thành “xưng tội mình”. Kết quả của lòng ăn năn xưng tội là được Chúa thành tín công nghĩa tha thứ và thanh tẩy cho chúng ta.

            Trong câu Kinh Thánh này, động từ “xưng” có nghĩa là “đồng ý”. “Xưng tội” chính là công khai thú nhận với Chúa về hành vi tội lỗi của mình, đồng ý với Chúa rằng tội lỗi là xấu xa và mình đã phạm tội, làm Chúa buồn lòng. Xưng tội không chỉ đơn thuần là biết mình có tội mà phải thực sự đau buồn về những thiếu sót của mình trước mặt Chúa, thật lòng ăn năn và quyết tâm từ bỏ. Thách thức trong việc xưng tội ở đây chính là “xưng tội mình”, nghĩa là phải xưng tội cụ thể, chân thành thừa nhận tội mình, ăn năn và thay đổi.

            Thời Cựu Ước, một người không thể tự mình xưng tội với Đức Chúa Trời mà phải đem sinh tế đến với thầy tế lễ để được thực hiện nghi thức chuộc tội (Lê-vi Ký 5:5-6). Cơ Đốc nhân thời Tân Ước được đặc ân lớn khi có thể trực tiếp đến với Đức Chúa Trời để xưng tội mình mà không cần phải thông qua bất kỳ con người trung gian nào. Chúa Giê-xu chính là Đấng Trung bảo, Đấng cầu thay cho chúng ta trước mặt Đức Chúa Cha (I Giăng 2:1).

            Ngày nào còn sống trong thân thể hay chết giữa thế giới sa ngã này, tất cả chúng ta không ai là không phạm tội. Vậy nên việc xưng tội là một thách thức cần phải diễn ra liên tục, và cũng là kỷ luật tâm linh mà mọi Cơ Đốc nhân phải thực hành để nhờ đó được chữa lành, phục hồi, và được biến đổi để nên thánh mỗi ngày càng hơn. Chúng ta cần bắt đầu bằng giây phút chuẩn bị tâm trí và tấm lòng, tra xét bản thân xem mình đã phạm những tội nào, ngẫm suy với trọn tấm lòng về những sai phạm của mình trong sự quặn thắt, đau đớn, phiền muộn. Tiếp đến, chúng ta ngửa trông nơi ân sủng của Chúa, cầu xin Ngài tha thứ và phục hồi. Đấng thành tín công chính sẽ tha thứ cho chúng ta và thanh tẩy chúng ta sạch mọi điều bất chính.

            Có tội lỗi nào trong đời sống bạn cần xưng ra với Chúa ngay hôm nay không?

            Lạy Chúa, con cảm ơn Chúa vì lời hứa tha thứ và phục hồi khi con xưng tội mình. Xin giúp con biết thành tâm tra xét lòng con và dạn dĩ đến với Chúa trong sự ăn năn xưng tội để kinh nghiệm ơn tha thứ của Chúa. Nhân danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen!
 

Nguồn: httlvn.org


Từ khóa: chúng ta

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn