11:31 ICT Thứ hai, 27/05/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 91

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 90


Hôm nayHôm nay : 16565

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 321864

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23330897

Trang nhất » Dưỡng linh » Học Kinh Thánh hằng ngày

Suy Ngẫm Và Làm Theo Lời Chúa

Thứ sáu - 01/03/2024 10:04
Suy Ngẫm Và Làm Theo Lời Chúa

Suy Ngẫm Và Làm Theo Lời Chúa

“Quyển sách luật pháp này chớ xa miệng ngươi, hãy suy ngẫm ngày và đêm, hầu cho cẩn thận làm theo mọi điều đã chép ở trong; vì như vậy ngươi mới được may mắn trong con đường mình, và mới được phước” (câu 8).


Suy Ngẫm Và Làm Theo Lời Chúa 

Giô-suê 1:8

           “Quyển sách luật pháp này chớ xa miệng ngươi, hãy suy ngẫm ngày và đêm, hầu cho cẩn thận làm theo mọi điều đã chép ở trong; vì như vậy ngươi mới được may mắn trong con đường mình, và mới được phước” (câu 8).

           Câu hỏi suy ngẫm: Đức Giê-hô-va phán dặn gì với ông Giô-suê trước khi tiến vào Đất Hứa? Lời Chúa thách thức ông Giô-suê thế nào trong việc giữ kỷ luật tâm linh? Vượt qua thách thức này sẽ được phước hạnh nào? Bạn giữ kỷ luật trong việc đọc, học Lời Chúa ra sao?

           Một trong những kỷ luật tâm linh là đọc và học Lời Chúa. Tuy nhiên, “suy ngẫm ngày và đêm” chính là một thách thức cho Cơ Đốc nhân vì cuộc sống có nhiều thứ chi phối khiến con dân Chúa dễ lơ là với Lời Chúa. Trước khi tiến vào Đất Hứa, Đức Giê-hô-va đã phán dặn ông Giô-suê, “Quyển sách luật pháp này chớ xa miệng ngươi, hãy suy ngẫm ngày và đêm, hầu cho cẩn thận làm theo mọi điều đã chép ở trong…”

           Sách luật pháp là Ngũ Kinh của Môi-se chép lại theo lệnh của Chúa (Xuất Ê-díp-tô Ký 17:14; Phục Truyền 31:24). Ngày nay, Lời Chúa là trọn bộ Kinh Thánh. Thách thức với ông Giô-suê không phải là có đọc luật pháp nhưng là đọc kỹ càng thường xuyên và thực hành. Sách luật pháp “chớ xa miệng ngươi”. Người Do Thái quen đọc Kinh Thánh thành tiếng chớ không đọc thầm. Chẳng những đọc thường xuyên mà phải “suy ngẫm ngày và đêm”. Học Lời Chúa như nhai kỹ thức ăn thuộc linh để những giáo huấn của Chúa được tiêu hóa trở thành nếp sống của chính mình, như thức ăn bổ dưỡng trở thành máu, thành thịt của bản thân. Nói cách khác, Lời Chúa dạy trở thành quan niệm sống của chúng ta (II Cô-rinh-tô 3:18, từ vinh hiển qua vinh hiển). Hiểu biết Lời Chúa mà không thực hành sẽ sinh kiêu căng về tri thức (I Cô-rinh-tô 8:1). Biết phải đi đôi với hành động. Trong thực tế, việc áp dụng Lời Chúa vào cuộc sống nhiều lúc thật không dễ dàng, như ông Giô-suê phải vào chiếm Đất Hứa, nên Chúa nhắc nhở “cẩn thận làm theo”, và phải làm theo “mọi điều đã chép ở trong” chớ không chỉ chọn những điều mình thích hay thấy dễ vâng phục.

           Để vượt qua thách thức giữ gìn kỷ luật tâm linh trong việc đọc, học Lời Chúa và cẩn thận làm theo, chúng ta phải hướng về lời hứa của Chúa. Ngài đã hứa kết quả dành cho người giữ kỷ luật tâm linh là được phước, được thịnh vượng và thành công Chúa ban. Đó là những phước hạnh không theo tầm nhìn của thế tục như danh, lợi, quyền cho cá nhân, nhưng theo tầm nhìn từ trên cao: “anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay là làm sự chi khác hãy vì sự vinh hiển Đức Chúa Trời mà làm” (I Cô-rinh-tô 10:31).

           Ngày nay mỗi chúng ta đều có Kinh Thánh là Lời Đức Chúa Trời trong tay, điều quan trọng không phải là chúng ta chỉ đọc Kinh Thánh, nhưng là phải đọc, học, suy ngẫm kỹ càng thường xuyên và cẩn thận thực hành Lời Chúa dạy. Xin Chúa cho chúng ta vượt qua thách thức này để hưởng phước hạnh thiêng liêng Chúa ban.

           Bạn có đọc, học Kinh Thánh cẩn thận mỗi ngày không?

           Lạy Chúa, tạ ơn Ngài vì “Lời Chúa là ngọn đèn cho chân con, ánh sáng cho đường lối con”. Xin cho con yêu mến Lời Chúa, suy ngẫm Lời Chúa và hết lòng làm theo. Nhân danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen!
 

Nguồn: httlvn.org


Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn