10:54 ICT Thứ hai, 27/05/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 89


Hôm nayHôm nay : 15842

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 321141

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23330174

Trang nhất » Dưỡng linh » Học Kinh Thánh hằng ngày

Trở Lại Tình Yêu Bằng Nếp Sống Kỷ Luật

Thứ bảy - 09/03/2024 08:50
Trở Lại Tình Yêu Bằng Nếp Sống Kỷ Luật

Trở Lại Tình Yêu Bằng Nếp Sống Kỷ Luật

“Vậy hãy nhớ lại ngươi đã sa sút từ đâu, hãy ăn năn và làm lại những công việc ban đầu của mình…” (Khải Huyền 2:5a).


Trở Lại Tình Yêu Bằng Nếp Sống Kỷ Luật 

Khải Huyền 2:4-5

            “Vậy hãy nhớ lại ngươi đã sa sút từ đâu, hãy ăn năn và làm lại những công việc ban đầu của mình…” (Khải Huyền 2:5a).

            Câu hỏi suy ngẫm: Chúa Giê-xu đã nói về Hội Thánh Ê-phê-sô như thế nào? Họ cần làm gì để tìm lại tình yêu ban đầu với Chúa? Bạn học được gì về vai trò của kỷ luật tâm linh để giữ lòng yêu kính Chúa?

            Viết thư cho Hội Thánh Ê-phê-sô, Chúa Giê-xu khen ngợi về công khó của họ, về sự vững vàng của họ trong việc bảo vệ giềng mối của đức tin và nếp sống đạo đầy tích cực (Khải Huyền 2:2-3). Tuy nhiên, ngoài những lời khen đó, Chúa trách họ “đã bỏ lòng kính mến ban đầu” (câu 4). Đặc trưng của Hội Thánh Ê-phê-sô ngay từ buổi đầu thành lập chính là tình yêu Chúa sâu đậm mà Sứ đồ Phao-lô gọi là những người “lấy lòng yêu thương chẳng phai mà kính mến Đức Chúa Giê-xu Christ chúng ta!” (Ê-phê-sô 6:24). Thật đáng tiếc là sau một thời gian, đâu đó trong hành trình phát triển về cơ cấu tổ chức, họ lại đánh mất tình yêu ban đầu đối với Chúa.

            Chúa Giê-xu thách thức Hội Thánh Ê-phê-sô tìm lại tình yêu ban đầu bằng việc thực hành những kỷ luật tâm linh: nhớ lại, ăn năn, làm lại (câu 5). Những kỷ luật tâm linh không phải là chương trình, hoạt động mà họ cần giữ, nhưng là sự luyện tập của chính tấm lòng để nhen lại sự khao khát dành cho Chúa mà họ đã đánh mất.

            Chúa muốn họ hãy “nhớ lại” – ngẫm nghĩ về khoảng thời gian ban đầu họ mới gặp Chúa, nhớ lại niềm vui ngập tràn khi lần đầu ở trong sự hiện diện của Ngài. Chúa muốn họ hãy “ăn năn” – nhận biết lãnh vực nào trong đời sống đã trở nên nguội lạnh, đau buồn cho tình trạng khô hạn thuộc linh của mình, và khao khát từ bỏ, thay đổi. Chúa muốn họ hãy “làm lại” – làm những gì mà buổi ban đầu mới đến với Chúa họ đã làm. Có thể lúc đó họ không giỏi, không biết những công việc chuyên môn như chia sẻ, giảng dạy, hát dẫn, đố Kinh Thánh v.v… Những gì họ biết chỉ là dốc đổ tấm lòng trong sự cầu nguyện, thờ phượng, tìm kiếm Chúa, ham thích Lời Ngài. Nhưng đó là điều Chúa muốn họ “làm lại”.

            Có lẽ ngày nay, đâu đó trong hành trình theo Chúa, chúng ta đã để cho những bận rộn, xao nhãng, hoặc thậm chí là những công tác mục vụ chi phối, đánh mất đi tình yêu và lòng nhiệt huyết mà chúng ta đã dành cho Chúa thuở ban đầu. Và nếu không ăn năn, dễ lắm chúng ta chỉ còn lại vẻ tôn giáo bề ngoài mà thôi. Chúa muốn chúng ta vượt qua những thách thức trong cuộc sống để thực hành những kỷ luật tâm linh, không phải là thêm lên những chương trình vốn đã quá nhiều trong lịch trình dày đặc của mình, nhưng là quyết chí hướng lòng mình tập trung vào Chúa, để có thể giữ mãi tình yêu và mối liên hệ mật thiết với Ngài.

            Bạn có để công việc chi phối và đánh mất tình yêu ban đầu với Chúa không?

            Lạy Chúa, xin tha thứ cho con vì đã để tấm lòng con trở nên nguội lạnh. Xin giúp con chủ động thực hành những kỷ luật tâm linh như là công cụ để đến gần Ngài hơn hầu cho ngọn lửa yêu thương trong lòng con được nhen lại và bùng cháy. Nhân danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen!
 

Nguồn: httlvn.org


Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn