10:36 ICT Thứ hai, 27/05/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 101

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 100


Hôm nayHôm nay : 15478

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 320777

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23329810

Trang nhất » Dưỡng linh » Học Kinh Thánh hằng ngày

Vì Chúa Quá Yêu Bạn Và Tôi

Thứ sáu - 29/03/2024 08:47
Vì Chúa Quá Yêu Bạn Và Tôi

Vì Chúa Quá Yêu Bạn Và Tôi

“Chẳng có sự yêu thương nào lớn hơn là vì bạn hữu mà phó sự sống mình” (Giăng 15:13).


Vì Chúa Quá Yêu Bạn Và Tôi

Giăng 19:1-18

          “Chẳng có sự yêu thương nào lớn hơn là vì bạn hữu mà phó sự sống mình” (Giăng 15:13).

          Câu hỏi suy ngẫm: Những điều nào cho thấy quyền lực hoàn toàn ở trong tay Chúa Giê-xu, Con Đức Chúa Trời? Lý do nào giữ Chúa trên cây thập tự? Hình ảnh Chúa trên cây thập tự nhắc nhở bạn điều gì trong mùa kỷ niệm Chúa chịu Thương Khó năm nay?

          Phúc Âm Giăng 18 cho thấy quyền lực hoàn toàn ở trong tay Chúa Giê-xu – Con Đức Chúa Trời. Khi Ngài phán “Chính ta đây”, các tên lính đều lùi lại và té ngã; rồi người sắp bị bắt lại “ra lệnh” để cho môn đồ Ngài đi (Giăng 18:6, 8). Chúa có thể sai mười hai đạo thiên sứ đến giải cứu Ngài (Ma-thi-ơ 26:53), thế nhưng Ngài chấp nhận bị bắt, và còn chấp nhận để cả cơ binh La Mã, khoảng 600 người, đem Ngài ra làm trò đùa khi đánh đập, đội mão gai giả làm một ông vua, rồi vả má Ngài. Ngay cả khi quan tổng đốc kiêu ngạo nói mình có quyền sinh sát trên Chúa Giê-xu thì bị Ngài nhắc nhở, “Nếu chẳng phải từ trên cao đã ban cho ngươi, thì ngươi không có quyền gì trên Ta; vậy nên, kẻ nộp Ta cho ngươi là có tội trọng hơn nữa. Từ lúc đó, Phi-lát kiếm cách để tha Ngài…” (câu 11-12a). Chúa cho Tổng đốc Phi-lát biết rằng ông chẳng có quyền gì trên Ngài, và hơn nữa ông đã bị định tội rồi! Trước đó, khi tra vấn Chúa, quan tổng đốc đã từng được nghe Chúa nhận Ngài là Vua (Giăng 18:37).

          Ôn lại những chi tiết trên để chúng ta nhớ rằng Chúa Giê-xu có quyền của Con Đức Chúa Trời, Vua Nước Trời nhưng Ngài bằng lòng phó sự sống Ngài để làm giá chuộc cho mỗi chúng ta (Giăng 10:11, 15). Không có thế lực nào có quyền đẩy Ngài đến cái chết hy sinh. Khi còn thi hành chức vụ, Chúa Giê-xu từng tuyên bố: “Chẳng có ai cất sự sống ta đi, nhưng tự Ta phó cho; Ta có quyền phó sự sống, và có quyền lấy lại; Ta đã lãnh mạng lệnh này nơi Cha Ta” (Giăng 10:18).

          Chúa Giê-xu hoàn toàn có quyền bước xuống khỏi cây thập tự nhưng Ngài đã không làm vậy. Chính Tổng đốc Phi-lát đã ba lần tuyên bố Chúa vô tội (Giăng 18:38; 19:4, 6), vậy tại sao Đấng vô tội lại chấp nhận địa vị tội nhân, chịu đau đớn, nhục nhã, và bị đóng đinh giữa hai tên cướp như vậy? Có hai lý do, Chúa Giê-xu vâng phục mạng lệnh Cha Ngài, Chúa phải uống chén Cha Ngài đã ban (Giăng 12:27; 18:11); và vì Ngài quá yêu thương chúng ta (Giăng 15:13).

          Trong mùa kỷ niệm Chúa chịu Thương Khó năm nay, khi nghĩ đến hình ảnh Chúa Giê-xu trên cây thập tự, chúng ta cần nhớ rằng chính tình yêu Ngài dành cho chúng ta đã giữ Ngài trên đó chứ không phải những cây đinh vô tri, lạnh lẽo kia. Xin Chúa cho chúng ta luôn nhớ về tình yêu Chúa để sống với Chúa và với nhau trong tình yêu thương Chúa ban.

          Bạn có cảm nhận được tình Chúa yêu bạn quá lớn lao khi nghĩ đến hình ảnh Chúa bị treo thân trên cây thập tự không?

          Lạy Chúa Giê-xu yêu quý! Con cảm ơn Ngài đã vì tội lỗi con mà chịu đau đớn và sỉ nhục trên cây thập tự. Chúa ơi, xin cho con yêu mến Chúa ngày càng hơn và luôn sống với nhau trong tình yêu thương. Nhân danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen!
 

Nguồn: httlvn.org


Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn