00:03 ICT Thứ hai, 15/04/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 16

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 161816

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22891223

Trang nhất » Dưỡng linh » Thuyết Trình

Bài Mới

Ai Thương Xót Sẽ Được Thương Xót

Ai Thương Xót Sẽ Được Thương Xót

“Ai bưng tai không khứng nghe tiếng kêu la của người nghèo khổ, người đó cũng sẽ kêu la mà sẽ chẳng có ai đáp lại” (Châm Ngôn 21:13).

Xem tiếp...

Mùa Giáng Sinh Đang Về...

Mùa Giáng Sinh Đang Về...

Kính thưa quý độc giả, Chúng ta đang bước vào mùa Giáng Sinh. Bạn đang có những cảm nghĩ gì khi nhắc đến hai chữ Giáng Sinh hay Noel? Bạn có những kỷ niệm vui buồn nào với mùa Giáng Sinh không?

Chu Kỳ Rồ Dại Chống Lại Chu Kỳ Tiếp Sinh Lực—Trận Chiến Cho Đến Chết

Chu Kỳ Rồ Dại Chống Lại Chu Kỳ Tiếp Sinh Lực—Trận Chiến Cho Đến Chết

Chúng ta đang ở Chương 9 của quyển sách Yêu Thương và Tôn Trọng của Tiến sĩ Emerson Eggerichs . Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục nói thêm về việc làm thế nào để luôn giữ sự gần gũi giữa vợ chồng. Như đã nói trước đây, người nam và người nữ được tạo dựng không hoàn toàn giống nhau.

SUY NGHĨ TỪ ĐẠI DỊCH EBOLA

SUY NGHĨ TỪ ĐẠI DỊCH EBOLA

Dịch Ebôla trong những tháng gần đây đã khiến cho hơn 600 người bị nhiễm và hơn 70% số đó đã tử vong. Sau nhiều lần xuất hiện nhỏ lẻ, đến cuối năm 2013, Ebola trở lại ngay chính vùng đất đầu tiên nó xuất hiện và lần này nó trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều.

Thượng Đế Ở Cùng Chúng Ta

Thượng Đế Ở Cùng Chúng Ta

Kính thưa quý độc giả, Mùa kỷ niệm Giáng Sinh đang trở về với chúng ta một lần nữa. Giáng Sinh là một sự kiện lịch sử, đã thực sự xảy ra cách đây hơn 2000 năm, khi Thiên Chúa Ngôi Hai tình nguyện rời thiên đàng, giáng xuống trần gian, nhập thể làm người, hạ sinh trong một hài nhi mang tên Giê-xu.

Quan Tâm Nhau Hay Độc Lập?

Quan Tâm Nhau Hay Độc Lập?

Tuần vừa qua chúng ta đã bắt đầu Chương 9 của quyển sách Yêu Thương và Tôn Trọng với chương đề: CÔ ẤY MUỐN BẠN GẦN GŨI. Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục bàn đến việc làm thế nào để luôn giữ sự gần gũi giữa vợ chồng. Kinh Thánh có một định nghĩa sống động về ý nghĩa của sự thân mật.

Chín Người Kia Ðâu?

Chín Người Kia Ðâu?

"Thiểu số phục tùng đa số" là điều tự nhiên nhưng cũng có những trường hợp đa số nên phục tùng thiểu số, câu chuyện Phúc Âm hôm nay sẽ cho chúng ta thấy điều đó.

Biết Ơn Nhiều, Biết Ơn Ít

Biết Ơn Nhiều, Biết Ơn Ít

Kính thưa quý độc giả, Có thể nào, hai người cùng nhận những ơn phước, nhưng một người lại biết ơn rất nhiều, trong khi người kia lại biết ơn thật ít?

Cô Ấy Muốn Bạn Gần Gũi

Cô Ấy Muốn Bạn Gần Gũi

Tuần vừa qua chúng ta đã kết thúc Chương 8 của quyển sách Yêu Thương và Tôn Trọng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau bước sang chương thứ 9 với chương đề: CÔ ẤY MUỐN BẠN GẦN GŨI. Trong bài nói chuyện tuần trước, chúng ta đã nói đến việc người chồng YÊU THƯƠNG VỢ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ TRỞ NÊN “MÀU HỒNG”.

Tháng Cảm Tạ

Tháng Cảm Tạ

Nếu có ai hỏi tôi rằng tôi thích tháng nào nhất trong năm, tôi sẽ trả lời đó là tháng 11. Bạn biết tại sao tôi thích tháng 11 không? Tôi thích tháng 11 chẳng những vì mùa thu, tiết trời dễ chịu, không quá lạnh cũng không quá nóng.

Vài Dòng Suy Nghĩ Về Lòng Biết Ơn

Vài Dòng Suy Nghĩ Về Lòng Biết Ơn

Kính thưa quý độc giả, Trong Mùa Tạ Ơn năm nay, chúng tôi có sưu tầm một số "lời hay ý đẹp" về lòng biết ơn để gởi đến quý vị và các bạn.

Yêu Thương Vợ Không Có Nghĩa Là Trở Nên “Màu Hồng”

Yêu Thương Vợ Không Có Nghĩa Là Trở Nên “Màu Hồng”

Kính thưa quý độc giả, Chúng ta đang ở chương thứ 8 của quyển sách Yêu Thương và Tôn Trọng với chương đề: CHU KỲ TIẾP SINH LỰC. Tuần vừa qua chúng ta đã nói đến việc người chồng cần HỌC BIẾT TIN CẬY NHỮNG DỤNG CỤ CỦA MÌNH.

Hôn Nhân—Lời Tuyên Bố Hai-Trở Nên-Một

Hôn Nhân—Lời Tuyên Bố Hai-Trở Nên-Một

Tuần qua chúng ta đã nói đến việc NẾU ANH THẤT BẠI TRONG VIỆC YÊU THƯƠNG CÔ ẤY, HÃY LÀM LẠI MỘT LẦN NỮA! Quý thính giả có nhớ hình ảnh của các cầu thủ bóng rổ trên sân bóng chọn vị trí tốt nhất trên hai đầu của sân và cố gắng đặt mình vào đúng chỗ để chụp lấy cơ hội thứ nhì khi quả banh bị ném hụt bật khỏi khung thành không?

Qua Lớp Sương Mù

Qua Lớp Sương Mù

Kính thưa quý độc giả, Tại sao nghịch cảnh lại xảy đến với một người ăn ở hiền lành? Tại sao một người kính sợ Thiên Chúa mà lại gánh chịu bao đớn đau? Niềm tin kính của người đó của người đó có thể chưa đến nỗi vỡ tan thành từng mãnh, nhưng dù vậy, có thể bị dập vùi và thương tổn trầm trọng.

Quyền Tự Do Lựa Chọn

Quyền Tự Do Lựa Chọn

Thế giới nguyên thủy Thiên Chúa sáng tạo nên là một thế giới tốt đẹp và trọn lành, như lời Kinh Thánh có ký thuật rằng “Thượng Đế nhìn xem mọi loài Ngài đã sáng tạo; tất cả đều tốt đẹp” (Sáng Thế Ký 1:31). Thế giới ban đầu là trọn vẹn, chẳng có đau đớn, tội lỗi, gian ác và sự chết.

Đầu Tư Tâm Linh

Đầu Tư Tâm Linh

Đối với một số người, cuối tuần là dịp duy nhất cho họ lo việc nhà. Đa số chúng ta đều đi làm cả tuần chỉ còn lại thứ Bảy, Chúa Nhật để lo việc chợ búa, mua sắm, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa... Một số khác thì rất sợ cuối tuần vì đó là những lúc họ cảm thấy cô đơn nhất.

Tình Cha

Tình Cha

Có một thiếu nữ kia sống tại một nông trại trồng cây cherry, ngay trong thành phố Traverse, Michigan. Cha mẹ của thiếu nữ nầy xuất thân từ gia đình lễ giáo gia phong, nên khi thấy con gái mình thay đổi lối sống, chạy theo các bạn trẻ hư hỏng ngoài phố, xỏ bông vào lỗ mũi, ăn mặc hở hang, nghe nhạc kích động âm thanh lớn làm ồn cả nhà, ông bà rất buồn.

Người Chồng Không Bao Giờ Thôi Yêu Thương

Người Chồng Không Bao Giờ Thôi Yêu Thương

Kính thưa quý độc giả, Chúng ta sắp kết thúc chương thứ sáu trong quyển sách Yêu Thương và Tôn Trọng của Tiến sĩ Emerson Eggerichs với chương đề: CÔ ẤY LO LẮNG VỀ VIỆC LÀ MỘT KẺ GIẢ HÌNH; ANH ẤY THAN PHIỀN, “ANH KHÔNG ĐƯỢC TÔN TRỌNG!” Trong hai tuần lễ vừa qua chúng ta đã đề cập đến việc khi xung đột xảy ra trong gia đình và người vợ có thái độ thiếu tôn trọng chồng, thì tôi đề nghị người chồng nói ra hai câu: “Em yêu, điều đó hình như thiếu tôn trọng. Phải chăng anh vừa mới tỏ ra là thiếu yêu thương?”

Con Chim Sẻ Thứ Năm

Con Chim Sẻ Thứ Năm

Kính thưa quý độc giả, Có biết bao nhiêu mối quan hệ, trong hôn nhân, tình bè bạn, thậm chí trong tình anh em, tình chị em, gặp nhiều trở ngại, chỉ vì có người mang bản tính lo âu, hay rụt rè sợ hãi khi phải đối diện hay tiếp xúc với người khác.

Trở Về Mái Nhà Xưa

Trở Về Mái Nhà Xưa

Cách đây hơn hai ngàn năm, Chúa Giê-xu có kể một câu chuyện ngắn về một đứa con trai ngỗ nghịch hoang đàng. Câu chuyện ngắn này đã đi vào kho tàng văn chương của nhân loại, được đánh giá là câu chuyện ngắn hay nhất từ trước đến nay.

Nếu Tôi Có Thể Làm Điều Đó Thì Bạn Cũng Vậy

Nếu Tôi Có Thể Làm Điều Đó Thì Bạn Cũng Vậy

Tuần qua chúng ta đã nói đến đời sống hôn nhân của chúng tôi. Sau nhiều thất bại, tôi vẫn cố gắng tìm cách đáp ứng với Sarah nhằm giúp cô ấy có thể hiểu được thông điệp thật của tôi khi tôi cảm thấy không được cô ấy đối xử cách tôn trọng.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 53, 54, 55  Trang sau