09:49 ICT Thứ hai, 27/05/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 92

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 89


Hôm nayHôm nay : 14653

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 319952

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23328985

Trang nhất » Dưỡng linh » Học Kinh Thánh hằng ngày

Chớ Ngại Chịu Khổ Vì Chúa

Thứ bảy - 23/12/2023 05:46
Chớ Ngại Chịu Khổ Vì Chúa

Chớ Ngại Chịu Khổ Vì Chúa

“Hỡi Giô-sép, con cháu Đa-vít, ngươi chớ ngại lấy Ma-ri làm vợ, vì con mà người chịu thai đó là bởi Đức Thánh Linh” (câu 20b).


Chớ Ngại Chịu Khổ Vì Chúa

Ma-thi-ơ 1:18-24

          “Hỡi Giô-sép, con cháu Đa-vít, ngươi chớ ngại lấy Ma-ri làm vợ, vì con mà người chịu thai đó là bởi Đức Thánh Linh” (câu 20b).

          Câu hỏi suy ngẫm: Ông Giô-sép đối diện với điều gì khi biết tin vợ hứa của mình đã có thai? Lý do nào khiến ông không ngại cưới cô Ma-ri làm vợ? Bạn học được gì qua sự chịu khổ vì Chúa của ông Giô-sép?

          Việc cô Ma-ri mang thai Hài nhi Giê-xu bởi quyền phép của Đức Thánh Linh là một sự kiện lạ lùng và nhiều nghi vấn. Người phải đối diện với sự thật này nặng nề nhất chính là ông Giô-sép. Ông rất yêu cô nhưng phải làm gì đây? Ông đối diện với những sự lựa chọn hết sức khó khăn. Thứ nhất, nếu cưới cô Ma-ri làm vợ, ông phải chịu nhục nhã vì hài nhi không phải là con ruột của ông. Thứ hai, nếu giận vì nghĩ mình bị lừa, có thể ông sẽ đưa cô Ma-ri ra trước tòa án để bị ném đá đến chết (Phục Truyền 22:23-24). Thứ ba, vì là người sốt sắng tuân thủ luật pháp nên ông đang nghĩ đến việc âm thầm từ hôn (câu 19). Có lẽ ông thấy quyết định này là khả thi nhất nên ông “ngẫm nghĩ về việc ấy”.

          Ông Giô-sép cân nhắc chọn từ hôn vì cô Ma-ri đã không giữ lời đính ước, hài nhi không phải là con ông, nên ông cũng không phải chịu trách nhiệm. Nhưng Đức Chúa Trời đã cho thấy có cách chọn lựa tốt hơn chúng ta tưởng. Khi “đang ngẫm nghĩ về việc ấy, thì thiên sứ của Chúa hiện đến cùng Giô-sép trong giấc chiêm bao, mà phán rằng: Hỡi Giô-sép, con cháu Đa-vít, ngươi chớ ngại lấy Ma-ri làm vợ, vì con mà người chịu thai đó là bởi Đức Thánh Linh” (câu 20). Lý do thiên sứ của Chúa khuyên ông Giô-sép đừng ngại cưới cô Ma-ri làm vợ vì đó là ý định của Đức Chúa Trời. Thiên sứ khẳng định, Hài nhi Giê-xu mà cô Ma-ri đang mang thai là bởi quyền phép của Đức Thánh Linh chứ không phải do bất kỳ mối quan hệ xác thịt nào. Thiên sứ còn cho biết mục đích giáng sinh của Hài nhi Giê-xu là để “cứu dân mình ra khỏi tội” (câu 21). Nhận biết cô Ma-ri vẫn giữ trọn lời đính ước, và Hài nhi Giê-xu chính là Đấng Cứu Thế của lời hứa từ hơn 700 năm trước (câu 23, Ê-sai 7:14), ông Giô-sép đã vâng lời Chúa, “làm y như lời thiên sứ của Chúa đã dặn, mà đem vợ về với mình” (câu 24). Khi đã biết rõ ý Chúa, ông Giô-sép sẵn sàng chịu khổ vì Ngài.

          Ngày nay theo Chúa, chúng ta cũng không tránh khỏi phải đối diện với sự gièm chê, mỉa mai từ những người xung quanh. Lắm lúc phải hạ mình trong nước mắt để công việc Chúa phát triển. Có khi ngay giữa vòng anh chị em trong Chúa với nhau chúng ta cũng bị nói xấu, chỉ trích, phao vu,… Tấm gương của ông Giô-sép khích lệ chúng ta chớ ngại chịu khổ vì Chúa. Hãy trung tín học Lời Chúa để biết ý Ngài. Trong mọi sự, cứ tin cậy vâng lời để chương trình của Chúa luôn được thành tựu qua đời sống chúng ta.

          Bạn được khích lệ gì khi đang chịu khổ vì Chúa?

          Lạy Chúa là Đấng không hề thay đổi, xin ban thêm sức cho con để trong công tác phục vụ Chúa, con vui mừng sẵn lòng chịu khổ vì Chúa. Cầu xin Đức Thánh Linh ban sự bình an trong những quyết định của con. Nhân danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen!
 

Nguồn: httlvn.org


Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn