09:36 ICT Thứ hai, 27/05/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 82

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 81


Hôm nayHôm nay : 14419

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 319718

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23328751

Trang nhất » Dưỡng linh » Học Kinh Thánh hằng ngày

Đấng Cứu Chuộc Của Y-sơ-ra-ên

Thứ bảy - 27/01/2024 08:29
Đấng Cứu Chuộc Của Y-sơ-ra-ên

Đấng Cứu Chuộc Của Y-sơ-ra-ên

“Đấng Cứu chuộc chúng nó là mạnh mẽ, Danh Ngài là Đức Giê-hô-va vạn quân. Ngài sẽ đối nại việc chúng nó chắc chắn, đặng cho cả đất được yên nghỉ, và làm bối rối dân cư Ba-by-lôn” (câu 34).


Đấng Cứu Chuộc Của Y-sơ-ra-ên 

Giê-rê-mi 50:33-46

           “Đấng Cứu chuộc chúng nó là mạnh mẽ, Danh Ngài là Đức Giê-hô-va vạn quân. Ngài sẽ đối nại việc chúng nó chắc chắn, đặng cho cả đất được yên nghỉ, và làm bối rối dân cư Ba-by-lôn” (câu 34).

           Câu hỏi suy ngẫm: Lời hứa về Đấng Cứu Chuộc ở cùng tuyển dân được mô tả như thế nào? Gươm của Đấng Cứu Chuộc sẽ đến với những đối tượng nào? Bạn được khích lệ ra sao khi đối diện với hoàn cảnh bị áp bức, bất công trong đời này?

           Hình ảnh con chiên lạc bị sư tử rượt đuổi, vồ nuốt minh họa thật chính xác cho tình cảnh của dân Y-sơ-ra-ên dưới sự bách hại và cai trị hà khắc của vua A-si-ri và vua Ba-by-lôn. Họ chẳng thương tình, chẳng nương tay, ngược lại, họ “…đều giữ chúng nó lại, chẳng khứng thả ra” (câu 33). Trước thế lực thù nghịch mạnh và hung hãn, dân Chúa chẳng thể nào đủ sức vượt qua để trở về quê hương. Nhưng tuyển dân của Chúa sẽ không hết hy vọng khi có Đấng Cứu Chuộc ở cùng. Ngài là Đấng “…mạnh mẽ, Danh Ngài là Đức Giê-hô-va vạn quân” (câu 34a), và như Lời Ngài phán hứa, chính Ngài sẽ bênh vực duyên cớ của họ.

           Dân Chúa được khích lệ vô cùng khi biết Đức Chúa Trời vẫn luôn thương xót họ, và trong phân đoạn này, dân Chúa càng được khích lệ hơn khi biết gươm thịnh nộ của Chúa cũng được rút ra khỏi vỏ để trừng phạt những kẻ ức hiếp dân Ngài. Từ “gươm đao” được nhắc đến trong phần Kinh Thánh này năm lần trên tất cả những đối tượng như người Canh-đê, dân cư Ba-by-lôn, các quan trưởng và các người khôn ngoan, những người khoe khoang, những kẻ mạnh mẽ, những xe, ngựa, cùng mọi dân ô hợp giữa nó, những kho tàng nó đều bị cướp giựt. Những hình ảnh này chỉ về sự đoán xét của Đấng Cứu Chuộc trên tất cả những đối tượng kể trên vì các tội ác họ vi phạm. Sau cơn đoán phạt, Ba-by-lôn sẽ trở nên hoang vu, từ đời này qua đời kia không có ai đến ở, khác nào Sô-đôm và Gô-mô-rơ vậy (câu 39-40). Lòng kiên nhẫn của Đức Giê-hô-va thật lớn, nhưng đến thời điểm của Ngài, kẻ ác vẫn không ăn năn thì Chúa sẽ mài gươm, giương cung chờ sẵn cho ngày đoán phạt (Thi Thiên 7:12).

           Chúng ta là con dân của Đức Chúa Trời cũng là Đấng Cứu Chuộc, Ngài hằng nhìn thấy mỗi chúng ta trong từng hoàn cảnh và gươm của Chúa vẫn luôn sẵn sàng cho những kẻ ức hiếp chúng ta. Hơn thế nữa, ân sủng của Chúa luôn bày tỏ với mỗi chúng ta dù chúng ta hoàn toàn không xứng đáng. Đấng Cứu Chuộc của dân Chúa thuở xưa cũng là Đấng Cứu Chuộc của chúng ta ngày nay, Ngài không hề thay đổi, lòng nhân từ Ngài còn đến đời đời. Đây chính là niềm hy vọng giúp chúng ta luôn giữ vững đức tin nơi Chúa, không bi quan trong nghịch cảnh, nhưng cứ luôn vui mừng tin cậy và chờ đợi sự giải cứu từ Đấng Cứu Chuộc là Đức Giê-hô-va vạn quân trong thời điểm của Ngài.

           Trong mọi hoàn cảnh, bạn có hết lòng tin cậy vào Đấng Cứu Chuộc sẽ giải cứu bạn không?

           Kính lạy Đức Chúa Trời là Đấng Cứu Chuộc của con, là Đức Giê-hô-va vạn quân! Xin giúp con vững tin nơi quyền năng và sự giải cứu tuyệt vời Ngài dành cho con để con luôn sống trong vui mừng, hy vọng trong mọi hoàn cảnh Chúa đặt để. Nhân danh Chúa Giê-xu Christ, Amen!
 

Nguồn: httlvn.org


Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn