21:35 ICT Thứ hai, 15/04/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 4607

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 166407

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22895814

Trang nhất » Dưỡng linh » Học Kinh Thánh hằng ngày

Chúc Phước Cho Thế Hệ Tiếp Nối

Thứ bảy - 17/02/2024 08:30
Chúc Phước Cho Thế Hệ Tiếp Nối

Chúc Phước Cho Thế Hệ Tiếp Nối

“Các người đó là đầu trưởng của mười hai chi phái Y-sơ-ra-ên; và đó là lời của cha họ nói đương khi chúc phước cho, chúc một lời phước riêng cho mỗi người vậy” (Sáng Thế Ký 49:28).


Chúc Phước Cho Thế Hệ Tiếp Nối

Hê-bơ-rơ 11:20-22

            “Các người đó là đầu trưởng của mười hai chi phái Y-sơ-ra-ên; và đó là lời của cha họ nói đương khi chúc phước cho, chúc một lời phước riêng cho mỗi người vậy” (Sáng Thế Ký 49:28).

            Câu hỏi suy ngẫm: Các ông Y-sác, Gia-cốp, Giô-sép là ai và việc họ chúc phước cho thế hệ tiếp nối ngay trước khi chết cho thấy điều gì về đức tin của họ? Chúng ta có thể chúc phước cho thế hệ tiếp nối ra sao?

            Khi đối diện với cái chết, một số người cảm thấy mãn nguyện vì đã “xong sự chạy”, nhưng cũng có người cảm thấy tiếc nuối vì có quá nhiều mong muốn vẫn chưa hoàn thành. Khi đó họ sẽ trăn trối với mong muốn người ở lại hoàn thành di nguyện. Riêng với trường hợp của các ông Y-sác, Gia-cốp và Giô-sép, trước khi chết, họ chúc phước cho con cháu mình và nói về việc của tương lai liên quan đến chương trình của Chúa.

            Ông Y-sác có hai người con sinh đôi là Ê-sau và Gia-cốp. Sự việc ông chúc phước cho hai người con được ghi lại trong Sáng Thế Ký 27:27-29, 39-40. Dầu quá trình này diễn ra không mấy vui vẻ, nhưng điều quan trọng là ông tin cậy nơi chương trình của Chúa về tương lai của các con mình, cũng như của cả dòng dõi Áp-ra-ham.

            Đối với ông Gia-cốp, dù không phải là một gương mẫu hoàn hảo của người sống đức tin, nhưng điều quan trọng là ông đã trung tín cho đến cuối cùng và chuyển giao phước lành ấy đến cho con cháu. Thực ra, ông Gia-cốp chúc phước cho tất cả những người con mình, “mỗi người một lời chúc phước riêng biệt” (Sáng Thế Ký 49:28b BTTHĐ), nhưng trước giả thư Hê-bơ-rơ lại nhấn mạnh lời chúc phước của ông dành cho hai người con của ông Giô-sép (xem Sáng Thế Ký 48:1-20). Có lẽ đối với ông, việc biết tin con trai mình là Giô-sép vẫn còn sống là một bằng chứng rõ ràng nhất về sự thành tín của Chúa với cá nhân ông và với dòng dõi Áp-ra-ham. Cuộc đời của ông Giô-sép luôn là tấm gương sáng cho tất cả những ai tin cậy vào chương trình tốt đẹp của Chúa khi đối diện với nghịch cảnh. Lúc cuối đời, trong cương vị là tể tướng Ai Cập, khi đã sắp xếp ổn thỏa cho đại gia đình định cư ở Ai Cập, ông vẫn không quên giao ước của Đức Chúa Trời dành cho tổ phụ Áp-ra-ham, và đã nói trước về việc con cháu mình sẽ rời khỏi Ai Cập để trở về miền Đất Hứa.

            Chúng ta thấy cả ba tổ phụ đều giữ đức tin và tinh thần thờ phượng cho đến cuối cùng, đồng thời tin cậy vào sự thành tín của Đức Chúa Trời liên quan tới phước lành dành cho cả dòng dõi. Để chúc phước cho thế hệ tiếp nối, mỗi chúng ta trước hết phải trung tín và thờ phượng Chúa cho đến cuối cùng. Đồng thời phải dạy dỗ con cháu mình từ sớm để chúng nhận biết Chúa, nuôi dưỡng chúng trong Lời Chúa, truyền đạt khải tượng để chúng lớn lên và dự phần trong chương trình tốt đẹp của Chúa.

            Thế hệ tiếp nối của bạn là ai và hôm nay bạn có thể làm điều cụ thể nào để chúc phước họ?

            Lạy Chúa, xin dùng cuộc đời con là một gương sáng về đức tin để những thế hệ kế tiếp của con nhận biết Chúa, lớn lên trong Lời Ngài, và dự phần vào chương trình tốt đẹp của Ngài cho thế giới này. Nhân danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen!
 

Nguồn: httlvn.org


Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn