23:10 ICT Thứ tư, 12/06/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 190

Máy chủ tìm kiếm : 63

Khách viếng thăm : 127


Hôm nayHôm nay : 33441

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 405358

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23902739

Trang nhất » Dưỡng linh » Học Kinh Thánh hằng ngày

Chỉ Một Việc Cần

Chủ nhật - 11/02/2024 08:42
Chỉ Một Việc Cần

Chỉ Một Việc Cần

“Chúa đáp rằng: Hỡi Ma-thê, Ma-thê, ngươi chịu khó và bối rối về nhiều việc; nhưng có một việc cần mà thôi. Ma-ri đã lựa phần tốt, là phần không có ai cất lấy được” (câu 41-42).


Chỉ Một Việc Cần

Lu-ca 10:38-42

           “Chúa đáp rằng: Hỡi Ma-thê, Ma-thê, ngươi chịu khó và bối rối về nhiều việc; nhưng có một việc cần mà thôi. Ma-ri đã lựa phần tốt, là phần không có ai cất lấy được” (câu 41-42).

           Câu hỏi suy ngẫm: Hai chị em Ma-thê và Ma-ri đã làm gì khi Chúa Giê-xu vào nhà mình? Tại sao cô Ma-thê phàn nàn và Chúa đã trả lời như thế nào? Câu trả lời của Chúa cho bạn biết đâu mới là ưu tiên quan trọng nhất của Cơ Đốc nhân?

           Một ngày kia, Chúa Giê-xu và các môn đệ ghé qua làng Bê-tha-ni, vào nhà của hai chị em Ma-thê và Ma-ri. Cô em gái Ma-ri “ngồi dưới chân Chúa mà nghe lời Ngài” (câu 39). Trong lúc đó cô Ma-thê mãi bận rộn với việc phục vụ. Có thể cô đang chuẩn bị bữa ăn cũng như sắp xếp chỗ ngủ cho đoàn truyền giáo nên không có thời gian lắng nghe Chúa giảng.

           Tất bật với nhiều công việc, nhìn thấy em gái Ma-ri chỉ tập trung nghe Lời Chúa mà không phụ giúp mình, cô Ma-thê cảm thấy ấm ức nên đã phàn nàn với Chúa, “Lạy Chúa, em tôi để một mình tôi hầu việc, Chúa há không nghĩ đến sao? Xin biểu nó giúp tôi” (câu 40). Trong lời phàn nàn này, cô Ma-thê không chỉ trách em gái không phụ giúp mình, mà còn trách cả Chúa Giê-xu không quan tâm đến sự bận rộn của mình. Nhưng Chúa Giê-xu đáp lại, “Hỡi Ma-thê, Ma-thê, ngươi chịu khó và bối rối về nhiều việc; nhưng có một việc cần mà thôi. Ma-ri đã lựa phần tốt, là phần không có ai cất lấy được” (câu 41-42).

           Trong lời đáp của Chúa Giê-xu, chúng ta thấy rõ Ngài có ghi nhận công khó của cô Ma-thê. Tuy nhiên, Chúa cũng giúp cô nhận biết rằng không phải mọi việc đều quan trọng như nhau. Có những việc tốt nhưng có việc tốt hơn, cần ưu tiên hơn. Đó chính là dành thời gian tương giao với Chúa và lắng nghe Lời Ngài.

           Nhìn lại một năm cũ đã qua, có thể chúng ta cũng đã “chịu khó và bối rối về nhiều việc”. Chúng ta cố gắng làm ăn để có thêm thu nhập, cố gắng chu toàn trách nhiệm cho gia đình, con cái, các mối liên hệ họ hàng, bạn bè, cố gắng học hành để phát triển bản thân, và còn tất bật với nhiều việc khác. Tất cả những nỗ lực đó đều đáng khen. Vấn đề là chúng ta có để cho những chuyện thuộc về đời tạm đó thay thế cho chuyện đời đời, tức là mối liên hệ với Chúa và Lời Chúa hay không? Bài học hôm nay nhắc nhở chúng ta, không một việc nào quan trọng hơn, đáng ưu tiên hơn là mối liên hệ mật thiết với Cha Thiên thượng. Ước ao trong năm mới Âm lịch này, khi lên kế hoạch cho những công tác thì phần ưu tiên nhất của chúng ta sẽ là mối tương giao mật thiết với Chúa và Lời Chúa, làm sao để đời sống đức tin được tăng trưởng và cuộc sống luôn đẹp lòng Chúa.

           Bạn đang lên kế hoạch như thế nào để ưu tiên dành thời gian với Chúa trong năm mới này?

           Lạy Chúa, con cảm ơn Chúa đã nhắc nhở con điều ưu tiên nhất chính là mối liên hệ với Chúa và Lời Ngài. Khi những bận rộn của cuộc sống ập đến, xin giúp con luôn biết tìm kiếm giây phút tĩnh lặng để đến với Chúa, tìm kiếm Ngài trước hết và trên hết, để năm mới này thật phước hạnh trong Ngài. Nhân danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen!
 

Nguồn: httlvn.org


Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn