21:23 ICT Thứ tư, 12/06/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 114

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 113


Hôm nayHôm nay : 30752

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 402669

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23900050

Trang nhất » Dưỡng linh » Học Kinh Thánh hằng ngày

Nguồn Phước Duy Nhất

Thứ bảy - 10/02/2024 10:00
Nguồn Phước Duy Nhất

Nguồn Phước Duy Nhất

“Trừ Ngài ra tôi không có phước gì khác” (Thi Thiên 16:2b).


Nguồn Phước Duy Nhất 

Phục Truyền 11:12-23

            “Trừ Ngài ra tôi không có phước gì khác” (Thi Thiên 16:2b).

            Câu hỏi suy ngẫm: Đức Chúa Trời ban phước cho dân Ngài như thế nào? Dân Chúa phải làm gì để được phước? Bạn cầu xin gì trong ngày đầu năm Âm lịch khi biết Chúa là nguồn phước duy nhất?

            Người Á Đông quan niệm về “ngũ phúc”: Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh, tức giàu, sang, sống lâu, khỏe mạnh và an ninh. Năm mới nhiều người thường chúc nhau ngũ phúc như một thói quen mà không quan tâm kết quả ra sao. Phân đoạn Kinh Thánh hôm nay cho thấy giàu sang (câu 14-15), sống lâu (câu 21) và an ninh (câu 23) đều là những phước Chúa có quyền ban cho dân Ngài, và chỉ có Ngài là Đấng duy nhất ban phước hay giáng họa tùy theo sự vâng lời của họ (Phục Truyền 11:26-28). Thậm chí, Chúa có thể biến họa thành phúc (Phục Truyền 23:5). Trong câu 16, Chúa cảnh báo họ không được nhờ cậy những thần giả mạo khác trong xứ Ca-na-an mà họ tưởng là mang mưa đến giúp đất đai màu mỡ và đàn gia súc phát triển. Nhưng thật ra khi họ bỏ Chúa, cơn giận của Chúa sẽ khiến “Ngài đóng các từng trời lại, nên nỗi chẳng có mưa nữa, đất không sinh sản: như vậy, các ngươi sẽ vội chết mất trong xứ tốt tươi này” (câu 17).

            Nhiều người ngày nay mong chờ phước theo nhiều cách khác. Ngày Tết họ dựa vào tên bốn loại trái cây là mãng cầu, đu đủ, dừa, xoài chưng trên bàn thờ để nói lên mong ước của họ, “cầu vừa đủ xài”! Không ít người hành hương, dâng cúng cho thần này thần nọ với ước mong năm mới làm ăn phát đạt v.v… Với Chúa không hề có may rủi, phù phép, hay dùng tiền để mua phước được. Câu 12-13 và 18-19 cho biết muốn được phước thì phải thờ phượng Chúa và làm theo Lời Ngài. Thi Thiên 1:1-2 cũng dạy, “Phước cho người nào chẳng theo mưu kế của kẻ dữ, chẳng đứng trong đường tội nhân, không ngồi chỗ của kẻ nhạo báng; song lấy làm vui vẻ về luật pháp của Đức Giê-hô-va, và suy ngẫm luật pháp ấy ngày và đêm.”

            Phước vật chất giúp dân Chúa có được cuộc sống no đủ. Tuy nhiên, đó chưa phải là mục đích cuối cùng của chúng ta vì nếu quá coi trọng, chúng có thể trở thành họa vì vật chất cám dỗ chúng ta quên hoặc bỏ Chúa. Chúa đã cảnh báo: “Khi Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi đã dẫn ngươi vào xứ mà Ngài thề cùng tổ phụ ngươi,… khi ngươi ăn và được no nê, khá giữ lấy mình, kẻo ngươi quên Đức Giê-hô-va, là Đấng đã đem ngươi ra khỏi xứ Ê-díp-tô, tức là khỏi nhà nô lệ” (Phục Truyền 6:10-12; xem thêm Châm Ngôn 30:8-9). Mỗi chúng ta hãy hướng về phước hạnh thiêng liêng tốt lành và quý giá bởi phước hạnh vật chất dễ trở thành cám dỗ và tai họa.

            Chúa là nguồn phước và là Đấng duy nhất ban phước. Mỗi chúng ta đến với Chúa trong ngày đầu năm Âm lịch để hứa nguyện với Ngài, trong năm mới con sẽ chăm tìm những phước thiêng liêng từ các nơi trên trời.

            Bạn đang tìm kiếm phước hạnh từ đâu?

            Lạy Cha, con cảm ơn Cha là nguồn phước duy nhất của con, con quyết vâng phục và thờ phượng chỉ một mình Ngài. Xin giúp con chăm tìm những phước thiêng liêng từ các nơi trên trời, để con cũng trở thành nguồn phước cho nhiều người khác nữa. Nhân danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen!
 

Nguồn: httlvn.org


Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn