01:25 ICT Thứ hai, 15/04/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 447

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 162247

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22891654

Trang nhất » Dưỡng linh » Thuyết Trình

Bài Mới

Ai Thương Xót Sẽ Được Thương Xót

Ai Thương Xót Sẽ Được Thương Xót

“Ai bưng tai không khứng nghe tiếng kêu la của người nghèo khổ, người đó cũng sẽ kêu la mà sẽ chẳng có ai đáp lại” (Châm Ngôn 21:13).

Xem tiếp...

Được Tìm Thấy Bên Lề

Thứ sáu - 12/11/2021 05:00
Được Tìm Thấy Bên Lề

Được Tìm Thấy Bên Lề

 

Được Tìm Thấy Bên Lề

 

      Kinh Thánh: Lu-ca 19:1–10

      “Bởi Con Người đã đến để tìm và cứu kẻ bị hư mất.” Lu-ca 19:10
 

      Xa-chê là người được trước giả Lu-ca mô tả là người thu thuế giàu có (Lu. 19:2). Người Do Thái thường xem người thu thuế là những kẻ phản bội đất nước vì làm việc cho chính quyền La Mã, thu thuế từ chính đồng bào mình là người Y-sơ-ra-ên, và thường thu hơn luật định để bỏ vào túi riêng. Vì thế, có lẽ Xa-chê bị cộng đồng của mình xa lánh.
 

      Khi Chúa Jêsus đi qua thành Giê-ri-cô, Xa-chê mong muốn được nhìn thấy Ngài nhưng không thể nào chen được vào giữa đám đông. Có lẽ với cảm giác vừa tuyệt vọng vừa cô đơn, ông đã leo lên cây sung mong thấy được Chúa (c.3-4). Và tại đó, bên ngoài đám đông, Chúa Jêsus đã tìm kiếm ông và nói rằng Ngài muốn đến thăm nhà ông (c.5).
 

      Câu chuyện của Xa-chê nhắc chúng ta nhớ rằng Chúa Jêsus đến để “tìm và cứu kẻ bị hư mất”, Ngài ban tặng tình bạn và món quà cứu rỗi (c.9-10). Ngay cả khi cảm thấy như mình ở ngoài lề của cộng đồng, bị đẩy ra đằng sau đám đông, chúng ta vẫn có thể tin chắc rằng, ngay cả tại đó, Chúa Jêsus cũng sẽ tìm thấy chúng ta.
 

      Suy ngẫm: Bạn đã từng kinh nghiệm cảm giác bị bạn bè và gia đình đẩy ra ngoài lề thế nào? Giữa lúc cô đơn, Chúa Jêsus đã tìm thấy bạn và mời bạn dành thời gian với Ngài ra sao?
 

      Cầu nguyện: Lạy Chúa Jêsus, cảm ơn Ngài đã không làm ngơ khi thấy con bị tổn thương nhưng Ngài luôn dừng lại để mời con bước vào tình bạn với Ngài.
 

Lisa M. Samra – Lời sống hằng ngày

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn