00:05 ICT Thứ hai, 15/04/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 23

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 161823

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22891230

Trang nhất » Dưỡng linh » Thuyết Trình

Bài Mới

Ai Thương Xót Sẽ Được Thương Xót

Ai Thương Xót Sẽ Được Thương Xót

“Ai bưng tai không khứng nghe tiếng kêu la của người nghèo khổ, người đó cũng sẽ kêu la mà sẽ chẳng có ai đáp lại” (Châm Ngôn 21:13).

Xem tiếp...

Rửa sạch

Thứ năm - 28/10/2021 05:00
Rửa sạch

Rửa sạch

 

Rửa sạch
 

      Kinh Thánh: Giê-rê-mi 2:13, 20-22

      “Huyết của Đức Chúa Jêsus, Con Ngài, tẩy sạch mọi tội của chúng ta”. IGiăng 1:7
 

      Lời than van của tiên tri Giê-rê-mi mô tả về hậu quả tai hại của tội lỗi. Qua việc chối bỏ Chúa và xây qua thần tượng (Giê. 2:13), Giê-rê-mi công bố rằng dân Y-sơ-ra-ên đã gây ra vết nhơ vĩnh viễn trong mối liên hệ giữa họ với Chúa: “Dù ngươi có dùng thuốc tẩy và nhiều xà phòng để tẩy rửa chính mình, thì trước mặt Ta, dấu vết tội ác ngươi vẫn sờ sờ ra đó” (c.22). Họ không thể làm gì để xóa đi những tổn hại mà họ đã gây ra.
 

      Chúng ta cũng không thể tự xóa bỏ những vết nhơ của tội lỗi mình. Nhưng Chúa Jêsus đã làm trọn những gì chúng ta không thể làm. Bởi năng quyền của sự chết và sự phục sinh, Ngài “tẩy sạch [những người tin Ngài] khỏi mọi tội mình” (I Gi.1:7).
 

      Dù khó tin nhưng hãy bám chắc vào chân lý tuyệt vời này: không có sự hủy hoại nào của tội lỗi mà Chúa Jêsus không thể tẩy sạch hoàn toàn. Đức Chúa Trời vui lòng và sẵn sàng tẩy sạch những ảnh hưởng của tội lỗi cho bất cứ ai sẵn lòng quay trở lại cùng Ngài (c.9). Qua Đấng Christ, chúng ta có thể sống mỗi ngày trong sự tự do và hy vọng.
 

      Suy ngẫm: Bạn sẽ làm gì khi bị mặc cảm về tội lỗi mình? Hôm nay, bạn sẽ sống khác biệt thế nào khi biết rằng sự chết của Chúa Jêsus có quyền năng để hoàn toàn xóa bỏ mặc cảm tội lỗi và “vết nhơ” của tội lỗi?
 

      Cầu nguyện: Lạy Chúa, con tin huyết của Ngài tẩy sạch những vết nhơ của tội lỗi con.
 

Lisa M. Samra

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn