01:28 ICT Thứ hai, 15/04/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 466

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 162266

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22891673

Trang nhất » Dưỡng linh » Thuyết Trình

Bài Mới

Ai Thương Xót Sẽ Được Thương Xót

Ai Thương Xót Sẽ Được Thương Xót

“Ai bưng tai không khứng nghe tiếng kêu la của người nghèo khổ, người đó cũng sẽ kêu la mà sẽ chẳng có ai đáp lại” (Châm Ngôn 21:13).

Xem tiếp...

Cuộc Cách Mạng Ca Hát

Thứ tư - 17/11/2021 05:00
Cuộc Cách Mạng Ca Hát

Cuộc Cách Mạng Ca Hát

 

Cuộc Cách Mạng Ca Hát

 

      Kinh Thánh: Thi Thiên 42:1–5 

 

      “Hỡi linh hồn ta, vì sao ngươi sờn ngã và bồn chồn trong mình ta? Hãy hi vọng nơi Đức Chúa Trời; Ta sẽ còn ca ngợi Ngài nữa, vì nhờ gặp mặt Ngài mà ta được giải cứu.” Thi Thiên 42:5

 

      Âm nhạc đóng một vai trò quan trọng giúp chúng ta vượt qua những lúc khó khăn. Có thể vì thế mà chúng ta hay đồng cảm với các bài Thi Thiên. Trong đêm tối của linh hồn, tác giả Thi Thiên – Đa-vít đã hát: “Hỡi linh hồn ta, vì sao ngươi sờn ngã và bồn chồn trong mình ta? Hãy hi vọng nơi Đức Chúa Trời; Ta sẽ còn ca ngợi Ngài nữa, vì nhờ gặp mặt Ngài mà ta được giải cứu.” (Thi. 42:5). Chính trong lúc vô cùng buồn chán thất vọng, A-sáp, người hướng dẫn thờ phượng đã tự nhắc mình rằng: “Đức Chúa Trời thật tốt lành đối với Y-sơ-ra-ên, tức là những người có lòng trong sạch” (Thi. 73:1).
 

      Trong những lúc thử thách, ước mong chúng ta sẽ cùng với tác giả Thi Thiên bước vào “cuộc cách mạng ca hát” cho tấm lòng mình. Một cuộc cách mạng để đánh bại sự tuyệt vọng và hoang mang bằng lòng tin chắc vào tình yêu và sự thành tín vĩ đại của Chúa.
 

      Suy ngẫm: Bạn thường phản ứng thế nào khi cuộc sống trở nên quá sức chịu đựng? Bài ca nào đem lại cho bạn sự an ủi nhất? Tại sao?

 

      Cầu nguyện: Thưa Cha, cảm tạ Ngài vì sự nhân từ của Ngài luôn mới mỗi ngày và sự thành tín Ngài thật lớn thay. Xin ban cho con năng lực để ca ngợi về tình yêu vĩ đại của Ngài – ngay cả khi con phải hát trong nước mắt.

 

Theo Tĩnh nguyện hằng ngày

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn