01:21 ICT Thứ hai, 15/04/2024

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 408

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 162208

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22891615

Tin Tức

Trang nhất » Tư Vấn Hôn Nhân Gia Đình » Thông Báo Của Ban Hôn Nhân Gia Đình Hội Thánh Vĩnh Phước

Điểm sách: TƯ VẤN TIỀN HÔN NHÂN

Thứ ba - 02/07/2019 15:00
Điểm sách: TƯ VẤN TIỀN HÔN NHÂN

Điểm sách: TƯ VẤN TIỀN HÔN NHÂN

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà tình trạng khủng hoảng trong hôn nhân, gia đình đang gia tăng đến mức báo động. Con số ly hôn ngày càng gia tăng không chỉ ở ngoài xã hội mà ngay trong Hội Thánh Chúa. Thống kê cho biết, ở Mỹ cứ hai cặp cưới nhau thì có hơn một cặp ly hôn. Ở Việt Nam con số này cũng gia tăng từng ngày.

Điểm sách: TƯ VẤN TIỀN HÔN NHÂN

 
             Chúng ta đang sống trong một thế giới mà tình trạng khủng hoảng trong hôn nhân, gia đình đang gia tăng đến mức báo động. Con số ly hôn ngày càng gia tăng không chỉ ở ngoài xã hội mà ngay trong Hội Thánh Chúa. Thống kê cho biết, ở Mỹ cứ hai cặp cưới nhau thì có hơn một cặp ly hôn. Ở Việt Nam con số này cũng gia tăng từng ngày.

             Theo thống kê của ngành tòa án cho thấy, nếu trong năm 2000, cả nước chỉ có 51.361 vụ ly hôn thì năm 2005, con số này đã tăng lên 65.929 vụ và năm 2010, lên đến 126.325 vụ.

             Theo kết quả điều tra quốc gia lần đầu tiên về gia đình được Bộ Văn Hóa- Thể Thao- Du Lịch và Unicef công bố vào tháng 06/2008 cho thấy: Gia đình Việt Nam hiện đại đang đối diện với nhiều nan đề, khiến tình hình ly hôn đang có xu hướng tăng mạnh. Nguyên nhân dẫn đến ly hôn là do:
             - Mâu thuẫn về lối sống: 27,7%.
             - Ngoại tình: 25,9%
             - Kinh tế: 13%
             - Bạo lực gia đình: 6,7%
             - Sức khỏe: 2,2%
             - Xa nhau lâu ngày: 1,3%

             * Độ tuổi ly hôn nhiều nhất từ 24-32 tuổi. Tỷ lệ ly hôn, ly thân cao nhất ở Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long( Báo Phụ nữ số 36 ngày 15/05/2009).

             Quay về với Kinh Thánh. Cách đây 3.000 năm, Vua Đa-vít đã nêu lên một câu hỏi quan trọng đáng cho chúng ta là những người sống trong thời đại đầy khủng hoảng hôm nay phải suy nghĩ” khi các nền bị phá đỗ thì người công chính phải làm sao?” ( Thi Thiên 11:3). Chúng ta không hiểu hết về những điều của thời đại của tác giả. Tuy nhiên, chúng ta tìm được sự đồng cảm của những người công chính, tin kính Chúa ngày xưa như Đa-vít khi thấy những nền tảng đạo đức, luân lý trong xã hội mình bị phá hủy.

             Ngày nay, chúng ta cũng đang sống trong một thế giới mà đạo đức, luân lý suy thóai hơn bao giờ hết, nhiều nền tảng giá trị quý báu về hôn nhân gia đình đã bị phá hủy, đảo lộn khiến chúng ta trăn trở, không biết phải sống như thế nào cho đúng. Là những Cơ Đốc Nhân đang sống trong xã hội hiện đại, có lẽ chúng ta cũng cảm thông với ông Lót về những ưu tư dằn vặt trước lối sống sa đọa, vô luân trong xã hội đương thời mà Kinh Thánh mô tả” đau xót trong lòng công bình mình” II Phi-e-rơ 2:8.

             Chúa Giê-xu dạy chúng ta phải trở nên muối của đất, ánh sáng cho thế giới này. Thiết nghĩ chúng ta cần phải có một hành động tích cực trước những nan đề xã hội mà chúng ta đang sống. Nếu các nền tảng giá trị của đạo đức, luân lý, tâm linh bị phá đỗ thì người công chính không thể khoanh tay đứng nhìn, trái lại chúng ta cần hành động tích cực để xây dựng lại.

             Nội dung của sách chia ra bốn phần:
             1.Phần 1: Gồm 3 chương , gồm những bài viết đến tư vấn tiền hôn nhân ở Việt Nam.
             -Chương 1: Giới thiệu tổng quát
             -Chương 2: Cơ Đốc Gíao, Hôn Nhân và Gia Đình
             -Chương 3: Nền tảng Thần Học của mục vụ Tư Vấn Tiền Hôn Nhân
             2.Phần 2: Gồm 8 bài học về dự bị hôn nhân.
             -Chương 1: Kế họach của Đức Chúa Trời cho hôn nhân
             -Chương 2: Các bước tìm hiểu trong tình yêu và hôn nhân
             -Chương 3: Tình dục trong hôn nhân
             -Chương 4: Truyền thông và giải quyết xung đột
             -Chương 5: Vai trò và trách nhiệm trong hôn nhân
             -Chương 6: Tiền bạc trong hôn nhân.
             -Chương 7: Đời sống tâm linh trong hôn nhân
             -Chương 8: Chuẩn bị cho lễ cưới
             3.Phần 3: Giáo dục giới tính
             4.Phần 4: Phụ lục và phần kết.
 

             Đứng trước tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng về hôn nhân, gia đình. Là những Cơ Đốc Nhân chúng ta không thể khoanh tay ngồi nhìn mà phải có hành động tích cực góp phần xây dựng và bảo vệ hạnh phúc gia đình. Cuốn sách” Tư vấn tiền hôn nhân” để dạy cho các bạn Thanh niên nam nữ tại các Hội Thánh có những suy nghĩ đúng để đi đến những quyết định đúng cho hôn nhân của mình.

             Cuốn sách được viết thật chi tiết, thật tâm lý của các Mục sư và các thầy trong mục vụ giới trẻ do Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN)- Uỷ Ban- Văn Hóa- Giáo Dục và Dân Tộc.

             Do tác giả: Mục Sư: Trịnh Chiến và Bác Sĩ: Lê Hoàng Sơn biên soạn.

             Để các bạn trẻ trong Hội Thánh Vĩnh Phước được đọc và hiểu cụ thể về cuốn sách này. Ban Tư vấn hôn nhân gia đình sẽ tặng riêng cuốn sách này cho các bạn có nhu cầu muốn trang bị cho mình các kiến thức trước khi bước vào hôn nhân gia đình, xin đăng ký và liên hệ:

             Đặc Trách Thanh Niên- Sinh Viên: Đỗ Minh Khánh
             Điện thọai: 0903.573441( Zalo) hoặc FB: KhanhDo
             Ghi chú: Số lượng sách có hạn, đăng ký nhanh, không sẽ hết.

 
Bài viết: Ban Tư Vấn Hôn Nhân- Gia Đình.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Từ khóa: gia tăng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU   Nhà Thờ Tin Lành Vĩnh Phước 60 năm lịch sử (1962-2022)              Từ một ngôi nhà thuê ở khu vực Xóm Bóng, phía bắc thành phố Nha Trang, một nhóm tín đồ tách khỏi nhà thờ Nha Trang vào năm 1962 và mua một mảnh đất trên Quốc lộ 1 để xây dựng...

Introduction

INTRODUCTION Vinh Phuoc Evangelical Church 

53 years of history (1962-2015)
From a house rented in Xom Bong area, north of Nha Trang city, a group of believers separated from Nha Trang church in 1962 and bought a piece of land on Highway 1 to build a church...