23:33 ICT Thứ hai, 15/04/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 5204

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 167004

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22896411

Trang nhất » Dưỡng linh » Học Kinh Thánh hằng ngày

Hãy Trao Mọi Lo Lắng Cho Chúa

Thứ bảy - 03/02/2024 11:42
Hãy Trao Mọi Lo Lắng Cho Chúa

Hãy Trao Mọi Lo Lắng Cho Chúa

“Lại hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay săn sóc anh em” (câu 7).


Hãy Trao Mọi Lo Lắng Cho Chúa 

I Phi-e-rơ 5:6-7

          “Lại hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay săn sóc anh em” (câu 7).

          Câu hỏi suy ngẫm: Sứ đồ Phi-e-rơ dạy hãy làm hai điều gì khi gặp khó khăn, bế tắc trong cuộc sống? Tại sao phải làm hai điều đó? Bạn làm gì để vượt qua những thách thức, lo lắng trong cuộc sống?

          Sứ đồ Phi-e-rơ nhắc lại Lời Chúa Giê-xu dạy nếu ai hạ mình xuống sẽ được nhắc lên (Lu-ca 14:11; 18:14) vì “Đức Chúa Trời chống cự kẻ kiêu ngạo, mà ban ơn cho kẻ khiêm nhường” (câu 5b). Từ “hạ mình” trong câu 6 là chấp nhận sự yếu kém, phó thác bản thân và tất cả những điều lo lắng của mình cho Đức Chúa Trời. Làm sao có thể không hạ mình dưới “tay quyền năng” của Chúa khi Ngài đã dùng “tay quyền năng” ấy để làm những việc không ai làm được (Phục Truyền 3:24; 4:34…). Tay Chúa nắm giữ sinh mạng của con dân Ngài để giải cứu như lời của Vua Đa-vít thưa với Đức Chúa Trời: “Kỳ mạng tôi ở nơi tay Chúa; Xin giải cứu tôi khỏi tay kẻ thù nghịch, và khỏi tay kẻ bắt bớ tôi” (Thi Thiên 31:15).

          Nếu chúng ta nghĩ mình thừa khôn ngoan và tài năng để giải quyết những khó khăn của mình thì chúng ta sẽ không cần giao mọi điều lo lắng cho Chúa. Trong thực tế, chúng ta cũng có thể giải quyết được phần nào những nan đề của mình, nhưng chắc chắn Chúa không hài lòng và không đem lại kết quả tốt nhất vì luôn có những biến cố nằm ngoài khả năng của chúng ta. Đôi khi Chúa chưa giải quyết nan đề của chúng ta ngay, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ được Chúa giải quyết vào thời điểm thích hợp và theo cách tốt nhất của Ngài. Điều quan trọng là chúng ta cứ hạ mình để nhờ cậy tay quyền năng của Đức Chúa Trời.

          Chúa Giê-xu đã dạy đừng lo lắng (Ma-thi-ơ 6:25-34; Lu-ca 12:22-32). Lo lắng vừa là cá tính của người hay lo vừa cho thấy người đó ít đức tin (Lu-ca 12:25, 28). Lời Chúa phán: “Hỡi kẻ ít đức tin, loài cỏ ngoài đồng, là giống nay còn sống, mai bỏ vào lò, mà Đức Chúa Trời còn cho nó mặc đẹp thể ấy thay, huống chi là các ngươi!” (Ma-thi-ơ 6:30). Lý do Chúa Giê-xu dạy đừng lo lắng là vì “Có ai trong các ngươi lo lắng mà làm cho đời mình dài thêm một khắc không? Vậy nếu đến việc rất nhỏ các ngươi cũng không có thể được, sao các ngươi lo việc khác?” (Lu-ca 12:25-26). Cuộc sống chúng ta không tránh khỏi những thách thức, lo lắng do hoàn cảnh sống đem lại. Bí quyết vượt qua thách thức không phải là ráng sức tự giải quyết nhưng hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Chúa vì Ngài luôn muốn chăm sóc con dân Ngài! Hãy trao mọi khó khăn, mọi nỗi lo cho Chúa và tiếp tục sống tin cậy, bình an. Chúa sẽ giúp chúng ta vượt qua những thách thức trong thời điểm của Ngài. Hãy nhớ rằng Chúa sẽ không lo cho chúng ta nếu chúng ta không trao mọi lo lắng cho Ngài!

          Bạn có luôn trao mọi điều lo lắng mình cho Chúa không?

          Lạy Cha yêu dấu! Xin tha thứ cho con vì con thường lo lắng, và cho rằng tài năng, của cải có thể giải quyết nan đề của con. Xin cho con trao mọi điều lo lắng cho Cha vì tay quyền năng của Ngài luôn chăm sóc con theo kế hoạch tốt nhất của Ngài. Nhân danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen!
 

Nguồn: httlvn.org


Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn