11:13 ICT Thứ hai, 27/05/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 90


Hôm nayHôm nay : 16204

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 321503

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23330536

Trang nhất » Dưỡng linh » Tư liệu Tham khảo

TÌM HIỂU CÁC TÔN GIÁO- BÀI SỐ 5 TẠI SAO GIÁO PHÁI CHỨNG NHÂN GIÊ-HÔ-VA LÀ TÀ GIÁO? (tiếp theo)

Thứ năm - 19/05/2022 09:00
TÌM HIỂU CÁC TÔN GIÁO- BÀI SỐ 5 TẠI SAO GIÁO PHÁI CHỨNG NHÂN GIÊ-HÔ-VA LÀ TÀ GIÁO? (tiếp theo)

TÌM HIỂU CÁC TÔN GIÁO- BÀI SỐ 5 TẠI SAO GIÁO PHÁI CHỨNG NHÂN GIÊ-HÔ-VA LÀ TÀ GIÁO? (tiếp theo)

- Chứng nhân Giê-hô-va cho rằng: Chúa Giê-xu chỉ sống lại lại phần thuộc linh, nên sẽ không có sự tái lâm hiển nhiên của Ngài. “Đây là một lẽ thật thuộc linh, nhân loại sẽ không nhìn thấy Chúa Giê-xu trở lại bằng mắt trần, và Ngài cũng không trở lại bằng thân thể” (The True Shall Make You Free, trang 295)
TÌM HIỂU CÁC TÔN GIÁO- BÀI SỐ 5
TẠI SAO GIÁO PHÁI CHỨNG NHÂN GIÊ-HÔ-VA LÀ TÀ GIÁO? (tiếp theo)

 
     5. SỰ TÁI LÂM HIỂN NHIÊN CỦA CHÚA GIÊ-XU
 
     - Chứng nhân Giê-hô-va cho rằng:
 
     Chúa Giê-xu chỉ sống lại lại phần thuộc linh, nên sẽ không có sự tái lâm hiển nhiên của Ngài. “Đây là một lẽ thật thuộc linh, nhân loại sẽ không nhìn thấy Chúa Giê-xu trở lại bằng mắt trần, và Ngài cũng không trở lại bằng thân thể” (The True Shall Make You Free, trang 295)
 
     Chứng nhân Giê-hô-va lập luận như thế nhằm giải thích và biện hộ sự sai lầm của các nhà lãnh đạo của họ khi tuyên bố Chúa Giê-xu tái lâm vào năm 1874 và sau đổi lại là năm 1914. Chứng nhân Giê-hô-va tin Chúa tái lâm thuộc linh, thì dù họ có định bất kỳ ngày nào, cũng không ai kiểm chứng được.
 
     Kinh Thánh phán:
     Không ai biết ngày và giờ.
     “Về ngày và giờ đó, chẳng có ai biết chi cả, thiên sứ trên trời hay là Con cũng vậy, song chỉ một mình Cha biết mà thôi” (Ma-thi-ơ 24:36)
 
     Chúa Giê-xu đem con dân của Ngài lên trời trước.
     “Vì sẽ có tiếng kêu lớn và tiếng của các thiên sứ lớn cùng tiếng kèn của Đức Chúa Trời, thì chính mình Chúa ở trên trời giáng xuống, bấy giờ những kẻ chết trong Đấng Christ, sẽ sống lại trước hết. Kế đến chúng ta là kẻ sống, mà còn ở lại, sẽ cùng nhau đều được cất lên với những người ấy trong đám mây, tại nơi không trung mà gặp Chúa, như vậy chúng ta sẽ ở cùng Chúa luôn luôn” (I Tê-sa-lô-ni-ca 4:16-17)
 
     Chúa sẽ tái lâm như cách Ngài lên trời.
     “Ngài phán bấy nhiêu lời rồi, thì được cất lên trong lúc các người đó nhìn xem Ngài, có một đám mây tiếp Ngài khuất đi, không thấy nữa... Giê-xu nầy đã được cất lên khỏi giữa các ngươi, cũng sẽ trở lại như cách các ngươi thấy Ngài lên trời vậy” (Công vụ 1:9,11)
 
     Mọi dân tộc trên đất sẽ thấy Chúa tái lâm.
     “Khi ấy, điềm Con Người sẽ hiện ra ở trên trời, mọi dân tộc dưới đất sẽ đấm ngực, và thấy Con Người lấy đại quyền đại vinh ngự trên mây trời mà xuống” (Ma-thi-ơ 24:30)
 
     “Về sau các ngươi sẽ thấy Con Người ngồi bên hữu quyền phép Đức Chúa Trời, và ngự trên mây từ trời mà xuống” (Ma-thi-ơ 26:64)
     
     “Ngài đến giữa những đám mây, mọi mắt sẽ trông thấy, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng trông thấy” (Khải huyền 1:7)
 
     Con dân của Chúa cũng sẽ hiện ra với Ngài.
     “Khi nào Đấng Christ, là sự sống của anh em, sẽ hiện ra, bấy giờ anh em cũng sẽ hiện ra với Ngài trong sự vinh hiển” (Cô-lô-se 3:4)
 
     “Chúa ngự đến với muôn vàn thánh” (Giu-đe 15)
 
     SỰ HÌNH PHẠT ĐỜI ĐỜI DÀNH CHO KẺ ÁC.
     Chứng nhân Giê-hô-va cho rằng: không có hình phạt đời đời dành cho kẻ ác.
     “Liệu Đức Chúa Trời đầy yêu thương có nỡ nào hành hạ người ta mãi không? Chắc là không!” 
 
     “Kinh Thánh dùng chữ Sheol và chữ Hades để chỉ nơi mà người chết đi đến. Sheol và Hades không hề ám chỉ đến một nơi thống khổ nhưng là mồ mả chung cho cả nhân loại. Cả người lành và người ác đi xuống địa ngục, phải biết là mồ mả. Chữ Ghebenna cũng giống như hai chữ trên là Mồ mả”.
 
     “Thế thì “hồ lửa” được nêu ra trong danh sách Khải huyền là gì? Tức là sự chết đời đời hay là sự tiêu diệt đời đời chứ không phải là một sự hành hạ cảm thấy được. Ma quỉ và kẻ ác bị hành hạ đời đời trong hồ lửa không thể hiểu theo nghĩa đen. Ma quỉ và kẻ ác đều xuống mồ mả, tức là chết, là không còn gì cả”. 
 
     “Ma quỉ đã bắt nói dối cho rằng linh hồn vẫn tiếp tục sống sau khi người ta chết. Và ma quỉ cũng đã tuyên truyền sự nói dối khác là linh hồn của những kẻ ác bị hành hạ trong địa ngục” (“Bạn có thể sống đời đời đời trong địa đàng trên đất”, chương 9:3-19) 
 
     Kinh Thánh phán:
     Mồ mả: là nơi chôn thi hài của người chết.
     “Thi hài người chết đặt nơi mộ” (Nguyên ngữ là Qeber- I Các vua 13:30)
 
     Âm phủ: nơi ở của linh hồn người chết.
     “Ta để tang luôn xuống chốn âm phủ cùng con ta” (Nguyên văn là Sheol- sáng thế ký 37:35)
 
     Địa ngục: nơi hình phạt người không công bình.
     Đức Chúa Trời là sự yêu thương nhưng Ngài là Đấng Thánh Khiết và Công Bình.
     Vì Thánh Khiết, Đức Chúa Trời gớm ghiếc tội lỗi, nhưng vì Yêu Thương, Đức Chúa Trời sai Chúa Giê-xu đến trần gian gánh chịu hình phạt thay thế cho con người tội lỗi. Và vì Công Bình, nên Đức Chúa Trời hình phạt tội nhân, những người từ chối tình yêu thương của Ngài. 
 
     “Ai tin Con thì được sự sống đời đời, ai không chịu tin Con thì chẳng thấy sự sống đâu, nhưng cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời vẫn ở trên người đó” (Giăng 3:36)
 
     “Ma quỉ là đứa dỗ dành chúng thì bị quăng xuống hồ lửa và diêm. Chúng nó sẽ phải chịu khổ cả ngày lẫn đêm cho đến đời đời” (Khải huyền 20:10)
 
     “Kẻ nào không được biên vào sách sự sống đều bị ném xuống hồ lửa” (Khải huyền 20:15)
 
     “Đến ngày tận thế cũng như vậy: các thiên sứ sẽ đến và chia kẻ ác với người công bình ra, ném những kẻ ác vào lò lửa, ở đó sẽ có khóc lóc và nghiến răng” (Ma-thi-ơ 13:49-50)
 
     Như vậy, Kinh Thánh xác quyết: đến ngày Chúa Giê-xu tái lâm, Đức Chúa Trời công bình sẽ hình phạt những người không tiếp nhận Chúa làm Cứu Chúa của mình, bằng cách ném họ vào địa ngục, ở đó sẽ có khóc lóc và nghiến răng cho đến đời đời.
 
(Còn tiếp) 
 
Vĩnh Phước, ngày 19 tháng 5 năm 2022
(HT- st)
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn