23:26 ICT Chủ nhật, 14/04/2024

Tin Tức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 5854

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 161600

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22891007

Trang nhất » Dưỡng linh » Tư liệu Tham khảo

Bài Mới

Ai Thương Xót Sẽ Được Thương Xót

Ai Thương Xót Sẽ Được Thương Xót

“Ai bưng tai không khứng nghe tiếng kêu la của người nghèo khổ, người đó cũng sẽ kêu la mà sẽ chẳng có ai đáp lại” (Châm Ngôn 21:13).

Xem tiếp...

TÌM HIỂU CÁC TÔN GIÁO- BÀI SỐ 6 TẠI SAO GIÁO PHÁI CHỨNG NHÂN GIÊ-HÔ-VA LÀ TÀ GIÁO? (tiếp theo)

Thứ năm - 23/06/2022 08:30
TÌM HIỂU CÁC TÔN GIÁO- BÀI SỐ 6 TẠI SAO GIÁO PHÁI CHỨNG NHÂN GIÊ-HÔ-VA LÀ TÀ GIÁO? (tiếp theo)

TÌM HIỂU CÁC TÔN GIÁO- BÀI SỐ 6 TẠI SAO GIÁO PHÁI CHỨNG NHÂN GIÊ-HÔ-VA LÀ TÀ GIÁO? (tiếp theo)


TÌM HIỂU CÁC TÔN GIÁO- BÀI SỐ 6
TẠI SAO GIÁO PHÁI CHỨNG NHÂN GIÊ-HÔ-VA LÀ TÀ GIÁO? (tiếp theo)

 
       7. SỰ BẤT TỬ CỦA LINH HỒN
 
       Chứng nhân Giê-hô-va cho rằng:
 
       Kinh Thánh không nói là Đức Chúa Trời đã ban cho con người một linh hồn. Song khi Đức Chúa Trời bắt đầu làm nên con người, thì người trở nên linh hồn sống. Như vậy, con người là linh hồn. Linh hồn không thể là một cái gì vô hình trở nên cơ thể, hoặc có thể rời cơ thể. Linh hồn của bạn là chính người đấy. Con người là linh hồn và khi con người chết thì linh hồn người cũng chết.
 
       Kinh Thánh không hề dạy rằng linh hồn là bất tử. “Loài người chẳng hơn gì loài thú, vì thảy đều hư không, cả thảy đều qui về một chỗ, cả thảy do bụi đất mà ra, cả thảy trở về bụi đất. Loài thú sống được nhờ hơi thở (thần linh) như thể nào thì loài người cũng nhờ hơi thở (thần linh) mà sống thể ấy”. “Đức Chúa TRời đã tạo ra những linh hồn sống để sống dưới nước” (Sáng 1:20,30). “Phần linh hồn sống ở trong biển đều chết hết” (Khải huyền 16:2) (Bản dịch của Chứng nhân Giê-hô-va).
 
       Vì thú vật là linh hồn, nên khi chúng chết thì linh hồn cũng chết. (Bạn Có Thể Sống Đời Đời Trong Địa Đàng Trên Đất, Lẽ Thật Duy Nhất Dẫn Đến Sự Sống Đời Đời, tr.39)
 
       Kinh Thánh chép:
 
       “Giê-hô-va Đức Chúa Trời lấy bụi đất nắn nên hình người, hà sinh khí vào lỗ mũi, thì người trở nên một loài sanh linh”. (Sáng thế 2:7)
 
       Bụi đất nắn nên hình người: thể xác.
 
       Hà sinh khí vào lỗ mũi: linh hồn (vì Đức Chúa Trời là Thần, nên Ngài ban cho linh hồn để con người có thể tương giao với Ngài).
 
       “Tôi cầu nguyện cho anh em được thạnh vượng trong mọi sự và được khỏe mạnh phần xác anh cũng như được thạnh vượng về phần linh hồn anh vậy”. (III Giăng 2)
 
       Con người có hai phần: thể xác và linh hồn. (Truyền đạo 12:7)
 
       “Tôi thấy dưới bàn thờ có những linh hồn của kẻ đã chịu giết vì Đạo Đức Chúa Trời”. (Khải huyền 6:9) 
 
       Linh hồn là bất tử.
       “Đức Chúa TRời phán rằng: CHúng ta hãy làm nên loài người như hình ta và tượng ta, đặng người quản trị loài cá biển, loài chim trời, loài súc vật, loài côn trùng bò trên mặt đất và khắp cả đất”. (Sáng thế 1:26)
              
       “Chúa làm người kém Đức Chúa Trời một chút, đội cho người cho người sự vinh hiển và sang trọng... Chúa ban cho người quyền cai trị công việc tay Chúa làm, khiến muôn vật phục dưới chân người”. (Thi thiên 8:5-6)
 
       “Nhưng chúng nó cũng như con vật không biết chi, sanh ra chỉ làm thú vật để bị bắt mà làm thịt, hay chê bai điều mình không biết, rồi chết đi như con vật, dường ấy chúng nó lãnh lấy tiền công về tội ác mình”. (II Phi-r-rơ 2:12)
 
       Trong nguyên ngữ Kinh Thánh, từ “sinh vật”, vật sống, là vật có “hồn” (sự sống) chớ khong có “linh” (thần linh). Con vật chỉ có giác hồn (trung tâm điều khiển cảm giác, hoạt đọng của con vật).
 
       Con người có linh hồn bất tử. Khi con người chế, linh hồn sẽ trở về nơi Đức Chúa Trời là Đấng đã ban nó. Con người cao quí hơn muôn vật, có sự khôn ngoan và quyền quản trị muôn vật.
 
       LỜI KẾT
 
       Qua Lời của Đức Chúa Trời trong Kinh Thánh, chúng ta biết các giáo lý của Chứng Nhân Giê-hô-va là hoàn toàn sai lạc, vì đã chối bỏ thần tánh của Chúa Giê-xu, chối bỏ thân thể của Chúa Giê-xu sống lại, chối bỏ thân vị và thần tánh của Đức Thánh Linh, chối bỏ giáo lý Ba Ngôi, chối bỏ sự tái lâm hiển nhiên của Chúa, chối bỏ địa ngục (không có hình phạt đời đời), chối bỏ sự bất tử của linh hồn.
 
       Nhưng điều khiến chúng ta ngạc nhiên là làm thể nào mà các tín hữu Chứng nhân Giê-hô-va chấp nhận những giáo lý sai lạc với Kinh Thánh như vậy?
 
       Charles Russell, nhà sáng lập giáo phái CNGHV cho rằng: sự giải thích của những tín hữu trung kiên của giáo phái, đến từ sự khải thị của Đức Giê-hô-va. Câu Kinh Thánh của ông dùng để làm nền tảng cho lời tuyên bố trên là Ma-thi-ơ 24:45-47. CNGHV là những “đầy tớ khôn ngoan và trung tín...ban thức ăn đúng giờ”.
 
       Nhưng đến năm 1986, vợ của Ressell đưa ý kiến: từ “đầy tớ” được dùng trong số ít. Như vậy, từ “đầy tớ” chỉ về một người và đó là chồng của bà. Từ đó đến khi chết, Russel dựa vào ý kiến của vợ, viết nhiều sách vở, thư từ, thông báo... cho tín hữu CNGHV và bày tỏ ông là đầy tớ trung tín và khôn ngoan được Kinh Thánh đề cập trong Ma-thi-ơ 24:45-47.
 
       Mười năm sau khi Russell chết, niềm tin đó vẫn được duy trì và dạy dỗ trong vòng các tín hữu CNGHV. Nhưng đến năm 1927, những nhà lãnh đạo mới thay thế “Russell” bằng giáo phái “Chứng nhân Giê-hô-va” (được đại diện bởi các nhà lãnh đạo giáo hội). Hơn nữa, họ còn lên án phạm tội thờ phượng vật thọ tạo, chối bỏ Đức Giê-hô-va, cho những ai coi Russell như “đầy tớ trung tín và khôn ngoan” (giáo lý đã được chính giáo phái của họ dạy dỗ trong suốt 30 năm).
 
       Điều đó chứng tỏ Russell không nhận mạng lệnh từ Đức Giê-hô-va và giáo phái của ông không được Đức Giê-hô-va lựa chọn để đem Hội Thánh trở lại với chân lý, như họ từng khoe khoang.
 
       Ngoài ra, theo Kinh Thánh, người nào tuyên bố là tiên tri của Đức Chúa Trời thì lời tiên tri của họ phải ứng nghiệm, nếu không người đó là tiên tri giả (Phục 18:20-22). Hơn nữa, Chúa khẳng định không còn người nào biết được ngày tận thế. Russell và những nhà lãnh đạo hàng đầu của CNGHV tự xưng là tiên tri của Đức Giê-hô-va và tuyên bố ngày tận thế, nhưng đều không đúng. Điều đó chứng tỏ họ chưa biết rõ Kinh Thánh, thì làm sao làm tiên tri của Đức Giê-hô-va?
 
        Vấn đề quan trọng của chúng ta là làm thế nào chứng cho các tín hữu CNGHV và đem họ-những con chiên lạc, trở về với chân lý của Đức Chúa Trời?
 
       Trước hết, họ phải nhận biết chúng ta thật lòng yêu thương và quan tâm đến họ.
 
       Thứ hai, họ chối bỏ thần tánh của Đức Thánh Linh, là Đấng dẫn họ vào mọi chân lý và hiểu biết chân lý, nên chỉ bởi sự thương xót của Đức Chúa Trời và Đức Thánh Linh hành động mạnh mẽ trong chúng ta thì mới có thể hướng dẫn họ về với Ngài. Chúng ta phải cầu nguyện thật nhiều và hoàn toàn nhờ cậy Đức Thánh Linh.
 
       Thứ ba, chúng ta đừng nghĩ họ rất giỏi Kinh Thánh và ngại trình bày chân lý cho họ. Họ lý luận cách mạch lạc và đọc vanh vách một số câu Kinh Thánh, nhưng chỉ là lặp lại những gì đã học thuộc lòng.
 
       Chúng ta cần nghiên cứu kỹ Kinh Thánh và mỗi chân lý phải có một câu Kinh Thánh làm nền tảng.
 
       Chúng ta không tranh luận, nhưng chỉ làm chứng về những phước hạnh tuyệt diệu mà chúng ta nhận được qua Chúa Giê-xu và Đức Thánh Linh, rồi mời họ cũng làm chứng về ân phước của Chúa. Lời chứng tràn đầy quyền năng của Đức Thánh Linh và kinh nghiệm sống vui thỏa của chúng ta trong Chúa sẽ khiến lòng họ cảm động.
 
       Điều gì không hiểu, chúng ta đừng cố tranh cãi với họ. Nhưng phải cầu nguyện để nhẫn nhục và tìm hiểu thêm. Khi biết rõ Lời Chúa, chúng ta mới trả lời họ.
 
       Chúng ta không ngại dùng bản dịch Kinh Thánh của họ- nếu họ yêu cầu- dù một số từ hay câu đã được họ dịch theo ý riêng nhằm mục đích hỗ trợ cho các giáo lý sai lạc của họ. Khi nào gặp những câu bị dịch sai, chúng ta cho họ biết sẽ sử dụng bản dịch của Thánh Kinh Hội- hội đoàn không hệ phái.
 
Vĩnh Phước, ngày 23 tháng 6 năm 2022
(HT- st)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn